Con dâu trộm tiền, vàng rồi cùng bố chồng báo CA

Người con dâu vào phòng bố chồng trộm tiền, vàng sau đó cùng bố chồng đến công an trình báo.

Con dâu trộm tiền, vàng rồi cùng bố chồng báo CA ảnh 1

Con dâu có hành vi trộm tiền, vàng của bố chồng là Lê Thị Phương Nhung (28 tuổi, ở Tây Hồ, Hà Nội).

Ngày 15/9, Nhung bị TAND TP Hà Nội xử phạt 3 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Theo cáo trạng, Nhung kết hôn với con trai ông Q và năm 2016, mẹ chồng Nhung mắc bệnh, qua đời.

Ông Q sau đó có quan hệ tình cảm với một phụ nữ khác tên Th và đưa bà này về sống chung tại phòng ngủ trên tầng 2 của gia đình. Vợ chồng Nhung có thái độ không đồng ý việc này.

Khoảng 9h ngày 14/10/2019, lợi dụng lúc ông Q. và bà Th. đi vắng, Nhung lẻn vào phòng ngủ của bố chồng ở tầng 2 lục tìm xem bố chồng và người tình đã đăng ký kết hôn chưa.

Trong lúc lục lọi, Nhung phát hiện thấy nhiều tiền và tài sản nên đã lấy trộm của ông Q. và bà Th. 12,3 cây vàng 9999, nữ trang cùng hơn 200 triệu đồng. Cáo trạng xác định, tổng số tiền và tài sản mà bị cáo chiếm đoạt trị giá hơn 844 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Nhung thấy số tài sản lớn và sợ bà Th. kết hôn với bố chồng thì vợ chồng bị cáo sẽ không được thừa hưởng nên đã chiếm đoạt số tài sản trên.

Đến khoảng 18h cùng ngày, bà Th. về nhà phát hiện bị mất trộm đã gọi điện báo cho mọi người trong nhà. Lúc này, chính Nhung lại cùng bố chồng đi tới đồn công an trình báo. Trình báo xong, sợ bị phát hiện, bị cáo tìm cách trả lại tài sản cho bố chồng.

Nhung lấy tờ giấy A4 cố tình viết nét chữ khác của mình nhằm đánh lạc hướng CQĐT: “Xin lỗi chú, trong lúc rối trí, cháu đã làm điều dại dột, vì mẹ cháu đang ốm nặng nên cháu làm liều, mong chú tha thứ, cho cháu con đường sống. Mẹ cháu đang ung thư nằm viện K, cháu sẽ trả lại số tiền đã dùng”.

Ngày 15/10/2019, Nhung chuyển khoản 600 triệu đồng cho một người rồi nhờ người này rút ra đưa cho mình. Bị cáo cầm tiền cùng toàn bộ trang sức đã trộm cắp cùng tờ giấy A4 kể trên cho vào túi nilon.

Chiều hôm đó, khi không có ai ở nhà, Nhung đi lên tầng 2, ném túi nilon đựng tài sản xuống chậu cây cảnh trước nhà. Bị cáo vờ quét sân, nhặt được túi nilon trên rồi nói với chồng: “Sao ai vứt rác ở đây”. Sau khi vợ nhặt túi nilon đưa cho xem, người chồng gọi điện cho bố báo tin.

Hôm sau, bị cáo còn rút thêm 250 triệu đồng, nhờ người thuê xe ôm giao đến nhà mình.

Khi nhận tiền, Nhung nói với bố chồng: “Con tưởng người ta giao mỹ phẩm nhưng không phải, chắc ai đó trả lại tiền”. Tuy vậy, Lê Thị Phương Nhung vẫn hối hận và đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận mọi việc.

Tại tòa, nữ bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, xin được giảm nhẹ hình phạt để về nuôi con. Ông Q trình bày, số tiền, vàng Nhung lấy cắp là của người vợ quá cố để lại cho chính vợ chồng Nhung; ông chỉ là người giữ hộ, khi nào các con cần sẽ đưa.

Ông Q và bà Th. cùng xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho Nhung. Luật sư của bị cáo nêu quan điểm, Nhung đã lấy số tiền sẽ được giao cho vợ chồng mình trong tương lai nên chỉ xâm phạm quyền quản lý tài sản của ông Q.

Bị cáo này có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đề nghị tòa cho hưởng án treo. Tuy nhiên, tòa án bác bỏ, phạt nữ bị cáo 3 năm tù giam.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Không đổi vé số trúng thưởng, chủ đại lý bị 5 người chém gục

3 ngày bị 'khủng bố' điện thoại, người phụ nữ mất gần 20 tỷ đồng

Bé gái 12 tuổi bị cha dượng ép quan hệ tình dục đến mang thai

Loading...