Xuất hiện bão Kalmaegi gần Biển Đông mạnh cấp 11

Một cơn bão quốc tế có tên Kalmaegi mạnh cấp 11, có thể đổi hướng áp sát Biển Đông.

Chính thức chốt tuổi nghỉ hưu, miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Theo Chương trình làm việc của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, trong tuần này Quốc hội thông qua nhiều dự án luật quan trọng, đặc biệt sẽ miễn nhiệm đối với Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Bão số 6 – Nakri giật cấp 14, bẻ hướng về phía đất liền

Bão số 6 (Nakri) di chuyển chậm giữa Biển Đông với sức gió tăng dần lên cấp 10-11, giật cấp 14. Cơn bão được dự báo ngày càng mạnh khi bẻ hướng về phía đất liền.

'Bão quái vật' Hạ Long gia tăng sức mạnh kinh hoàng

Siêu bão Hạ Long (Halong) đang di chuyển ở Tây Thái Bình Dương với sức gió ước tính gần 305 km/giờ. Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất kể từ khi công nghệ quan sát vệ tinh thời tiết ra đời vào những năm 1970.

Xuất hiện 4 cơn bão liên tiếp khiến bão số 6 diễn biến rất phức tạp

Bão số 6 nằm trong 1 dải hội tụ nhiệt đới liên hành tinh với 4 cơn bão đều cùng hoạt động làm cho cơn bão số 6 có diễn biến tương đối phức tạp.

Bão số 5 vừa qua, miền Trung lại có nguy cơ đón cơn bão mới

Đầu tuần sau trên Biển Đông có khả năng xuất hiện một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). ATNĐ sau đó có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển về phía miền Trung nước ta.

Đại biểu Quốc hội đề xuất đổi giờ học, giờ làm ở các khu đô thị lên 8h30 hoặc 9h

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Cảnh đề xuất đổi giờ học, giờ làm bắt đầu lên 8h30 hoặc 9h phù hợp ở các đô thị.

Bão số 5 di chuyển nhanh, dự kiến chiều nay đổ bộ vùng biển Quảng Ngãi – Ninh Thuận

Bão số 5 đang di chuyển nhanh và tiếp tục mạnh thêm, dự kiến lúc 16h hôm nay (30/10) sẽ đổ bộ vùng biển các tỉnh Quảng Ngãi – Ninh Thuận.

Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông ngày 28/10

Trưa nay 28/10, vùng áp thấp đã vượt qua phía Bắc đảo Pa-la-oan và đi vào Biển Đông. Vùng áp thấp di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới…

Xuất hiện vùng áp thấp gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 28/10, ở vùng biển phía Đông đảo Palawan (Philippines) có một vùng áp thấp đang hoạt động.