Cần đưa giao dịch công nghệ lên sàn chứng khoán

Cần phải có nhiều giải pháp đồng bộ để thúc đẩy phát triển nguồn cung và cầu, liên thông, tiến tới đồng bộ hóa thị trường khoa học và công nghệ với các thị trường hàng hóa, lao động và tài chính.

ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT năm 2021 ra sao?

Năm 2021, lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT. Quy định này thực hiện ra sao?

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Lưu ý đặc biệt về nguyện vọng

Linh hoạt trong đăng ký nguyện vọng Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022. Theo ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, tuyển sinh lớp 10 thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh của ...

GS.TS Lê Anh Tuấn là Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 15.4, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường. Theo đó, GS.TS Lê Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Cơ khí động lực, được bổ nhiệm giữ chức vụ này thay PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GDĐT.

Sugar daddy-sugar baby: Nhận 5 bố đường, tháng 20 triệu

Để thỏa mãn nhu cầu tiêu tiền, “con đường” có thể nhận 5 “bố đường” với tiền chu cấp hàng chục triệu/tháng.

17 thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa được công nhận là ai?

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vừa chính thức công nhận 17 thành viên trong Hội đồng trường của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Giám đốc sở tuyển vội biên chế trước hưu

Cuối năm 2020, ông Đinh Quý Nhân trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế giáo viên và nhân viên cho các trường trực thuộc không thông qua thẩm định, phê duyệt của Sở Nội vụ.

Học phí đại học có ngành trên 200 triệu đồng/năm

Tăng học phí đại học đang là xu hướng của các trường những năm gần đây và trong thời gian tới. Trong năm học 2021 – 2022, các trường có mức thu khác nhau, trong đó có ngành thu trên 200 – 300 triệu đồng/năm học/sinh viên.

Khát khao theo đuổi con đường âm nhạc, học trường nào?

Khát khao theo đuổi con đường âm nhạc, học trường nào?

Bên cạnh việc đảm bảo điều kiện điểm số môn văn hóa theo chương trình thi tốt nghiệp THPT, thí sinh xét tuyển vào các ngành liên quan đến âm nhạc phải vượt qua kỳ thi năng khiếu theo quy định của từng trường ĐH.

Những trường hợp được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó, bộ nêu rõ 2 đối tượng được miễn làm bài thi môn Ngoại ngữ.