Từ 1/7, lương giáo viên, giảng viên tăng mạnh

Từ 1/7/2019, mức lương cơ sở được điều chỉnh tăng 100.000 đồng/tháng nên tiền lương của giáo viên, giảng viên cũng được điều chỉnh tăng thêm từ 165.000 đồng/tháng đến 800.000 đồng/tháng tùy vào từng đối tượng.

Sự cố Sở Giáo dục Hà Nội cung cấp dữ liệu điểm thi là các… đĩa CD trắng không dữ liệu

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cung cấp cho báo giới đìa CD dữ liệu điểm thi vào 10 của học sinh Hà Nội, nhiều phóng viên sửng sốt vì đây là đĩa CD trắng không hề có dữ liệu.

Uống nước giẻ lau bảng, tát 231 cái vào mặt vì bị cờ đỏ ghi tên,… cùng những hình phạt học sinh từng gây phẫn nộ dư luận Việt Nam

Trường học là nơi cung cấp những kiến thức bổ ích, giáo dục nhân cách học sinh. Thế nhưng, nhiều vụ bạo hành hay những hình phạt dành cho học sinh dạo gần đây lại khiến cho các bậc phụ huynh không khỏi bức xúc khi cho con em của mình đến trường.

Khoảng 50% thí sinh ở TP.HCM thi môn Toán và Tiếng Anh dưới 5 điểm

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, môn Toán và Tiếng Anh có khoảng 50% thí sinh dưới 5 điểm.

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Olympia năm 2019

Với việc giành được 260 điểm, Nguyễn Bá Vinh đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi Quý III Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình chung kết năm về Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ).

Nữ sinh Quảng Bình quỳ gối khóc xin thi lại môn Văn: Sở 'ưu ái' vào trường không thi vẫn trúng tuyển?

Nghe tin Lài đến muộn vì không biết lịch thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10, Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đã 'ưu ái' bằng việc cho em này được xét tuyển vào ngôi trường mà 'không cần thi vẫn trúng'.

Quy định 'cấm sinh viên mang giày cao gót, hạn chế mặc quần jean' của ĐH Bách khoa TP.HCM gây xôn xao

Dự thảo quy định mới của trường ĐH Bách khoa TP.HCM về việc sinh viên không được mang giày cao gót, hạn chế mặc quần jean,… nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Bài phát biểu tốt nghiệp lay động của thủ khoa trường sư phạm

Nguyễn Võ Thanh Việt (lớp Chất lượng cao K65), thủ khoa K65 của Khoa Vật lý và là thủ khoa năm 2019 của Trường ĐHSP Hà Nội, đã có bài phát biểu đầy cảm xúc trong lễ tốt nghiệp ngày 6/6.

Thí sinh không biết thi lại môn Văn quỳ gối khóc sẽ được xét tuyển

Ông Đinh Quý Nhân – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp gọi điện xin lỗi em Ngô Thị Lài – thí sinh không biết lịch thi lại môn Văn nên đến trễ và quỳ gối khóc. Ông Nhân hứa chỉ đạo xem xét cho Lài vào trường xét tuyển.

Quảng Bình: Thí sinh không biết thi lại môn Văn quỳ gối khóc nức nở

Trải qua 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn, các thí sinh bước ra khỏi phòng với tâm trạng khác nhau. Có thí sinh không biết thi lại môn Văn đã khóc nức nở.