Công ty CP Nguyễn Kim: Trốn thuế và BHXH bằng cách cho NLĐ làm việc… 36 giờ/ngày?

Theo điều tra sơ bộ, nhân viên các đơn vị trực thuộc hệ thống Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim (trụ sở chính tại TP HCM- quản lý hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim) không những bị lách thuế thu nhập cá nhân, mà còn bị đóng BHXH không đúng mức lương ...

DN của nữ đại gia có siêu xe 'độc nhất vô nhị' nợ thuế gần 34 tỷ đồng

Trong hơn 1.200 doanh nghiệp bị Cục thuế TP.HCM 'bêu tên' vì nợ thuế có công ty của nữ đại gia sở hữu siêu xe Roll-Royce Phantom được xem là 'độc nhất vô nhị' tại Việt Nam.

Khi 'vua cá tra' mất ngôi vương…

Khoản lỗ hơn 700 tỷ đồng chỉ trong một năm đã đánh gục 'vua cá tra' Hùng Vương sau hàng thập kỷ cố gắng gây dựng hệ thống doanh nghiệp khép kín, từ khâu đầu vào đến đầu ra sản xuất cá tra.

49 ngày thiền tuyệt thực của Đặng Lê Nguyên Vũ trên đỉnh M'drăk

Cuộc chiến tranh giành quyền lực và cuộc ly hôn giữa vợ chồng 'vua cafe Việt' gây bàng hoàng dư luận. Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, sự đổ vỡ của vợ chồng bà bắt nguồn từ 49 ngày lên rừng thiền và tuyệt thực của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Tại sao tỷ phú Zuckerberg 'biến mất' khó hiểu giữa lúc bê bối bủa vây Facebook

Trong khi cả thế giới đang sục sôi về vụ bê bối Facebook để cho công ty dữ liệu Cambridge Analytica thu thập thông tin trái phép của 50 triệu người dùng, thì người quan trọng nhất trong vụ việc Mark Zuckerberg, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Facebook, lại im hơi lặng ...

Alibaba đạt doanh số kỷ lục 168 tỷ NDT trong ‘Ngày độc thân’

Tập đoàn mua sắm trực tuyến Alibaba Group Holding Ltd. đã tạo ra doanh thu kỷ lục 168,2 tỷ NDT (25,3 tỷ USD), khi sự đầu tư của công ty ra nước ngoài và nỗ lực kết nối các nhà bán lẻ truyền thống với internet đã đạt hiệu quả.

Doanh nghiệp Trung Quốc xây nhà máy rác: Bí ẩn công nghệ

“Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ sử dụng công nghệ gì để xử lý rác? Họ không đề cập một cách cụ thể để các chuyên gia và người dân theo dõi”.

Doanh nghiệp xuất khẩu gạo chờ được ‘cởi trói’

Bộ Công Thương sẽ trình Chính phủ dự thảo nghị định mới thay thế Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu lúa gạo, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Dự thảo nghị định này đã mang đến nhiều hi vọng “cởi trói” cho cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu gạo, đặc biệt ...

Sóc Trăng: DN phải “bồi dưỡng” mới vay được vốn ngân hàng

Theo số liệu khảo sát của VCCI được ông Phạm Ngọc Thạch – Phó trưởng Ban pháp chế-VCCI công bố tại hội nghị phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tại tỉnh Sóc Trăng: chỉ có 48% DN có vay vốn ngân hàng song việc tiếp cận rất khó khăn.

Mở rộng hạn điền để nông nghiệp cất cánh

Ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, cho biết, sau 40 năm làm nông nghiệp, cả ngàn hécta đất của ông hiện ở rải rác nhiều tỉnh, đều phải nhờ người khác đứng tên vì chính sách hạn điền.