Hai trận ngập 'lũ' Phú Quốc thiệt hại hơn 175 tỉ đồng

Trong vòng một tuần huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) phải hứng chịu hai trận ngập lịch sử, nhấn chìm nhiều nhà cửa gây thiệt hại rất lớn về tài sản và nhà cửa của người dân trên địa bàn.

'Tôi buồn khi nhiều người nói Phú Quốc quy hoạch thiếu tầm nhìn'

Bí thư Phú Quốc Mai Văn Huỳnh khẳng định đảo ngọc được quy hoạch bài bản và đang trong quá trình thực hiện. Trận thiên tai là bài học để huyện hoàn thiện quy hoạch.

Truy tìm 'thủ phạm' khiến Phú Quốc ngập lụt chưa từng có

Ông Nguyễn Ngọc Chương nói: 'Phú Quốc ngập lịch sử là do thiên tai và do con người lấn chiếm sông, suối, kênh rạch… ồ ạt, không thương tiếc. Ngày xưa rạch Ông Trì chèo ghe vào được, còn bây giờ cá bơi vào còn khó thì làm gì thị trấn Dương Đông nước không ...

Đoạn bờ biển Phú Quốc tan hoang sau hai trận ngập lịch sử

Sau hai trận ngập lịch sử ở Phú Quốc, chiều 13.8, khu vực bờ biển thuộc tổ 3 (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, H.Phú Quốc, Kiên Giang) vẫn còn cảnh tượng tan hoang: nhà sụp lở, đường bị nước cuốn trôi, cây cối ngổn ngang…

Đà Lạt, Phú Quốc ngập nặng: Du lịch đã tới hạn?

Du lịch Việt phát triển tới hạn hay chưa cần sự đánh giá của các nhà kinh tế, văn hóa, du lịch, phải xem sự đánh đổi có xứng đáng hay không.

Bất động sản Phú Quốc ra sao nếu dừng quy hoạch đặc khu?

Thi trường bất động sản Phú Quốc sau nhiều biến động đã chững lại và 'nguội lạnh', thị trường sẽ vẫn còn tiếp tục khó khăn cho đến qua đầu năm

Đồng ý đề nghị tạm dừng quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu

Bộ Xây dựng vừa có văn bản thống nhất với ý kiến đề nghị tạm dừng quy hoạch 'đặc khu' của UBND tỉnh Kiên Giang… vì lập quy hoạch tại thời điểm này chưa đủ căn cứ và không phù hợp với quy định của pháp luật.

Phú Quốc sau trận ngập lịch sử: Dọn nhà trong biển nước, thấy mưa là ám ảnh

Nhiều nhà dân tại tổ 17 (KP4, TT.Dương Đông, H.Phú Quốc, Kiên Giang) vẫn còn mênh mông nước sau hai trận ngập lịch sử tại đảo ngọc. Có người hễ thấy trời chuyển mưa là cảm thấy như bị… hù dọa.

Phú Quốc ngập sâu – cái giá của bất động sản ồ ạt vây biển

'Xây nhiều resort bám biển, Phú Quốc đã kiểm soát được hệ thống thoát nước của các khu vực đó kết nối chưa, hay chính các resort cản trở thoát lũ ra biển', chuyên gia nêu câu hỏi.

Hãy để Phú Quốc là… Phú Quốc!

Tôi còn nhớ, hàng chục năm trước, hiện tượng mưa núi đã hoành hành ở Phú Quốc. Ngày ấy, mưa cả ngày, kéo từ ngày này qua ngày khác, lượng mưa cũng cực lớn nhưng Phú Quốc gần như không biết đến ngập