Chồng cũ tái hôn cùng bạn thân, 'món quà' vợ mang đến mừng khiến cả 2 'khóc thét'

Con chưa tròn 3 tháng tuổi, tôi phát hiện chồng mình ngoại tình. Đau đớn hơn nữa, tôi lại phát hiện kẻ thứ 3 kia chẳng phải ai xa lạ, chính là cô bạn thân hồi cấp 3 của mình.

2 Sao2 Sao

Tôi năm nay 28 tuổi, là trưởng phòng một công ty du lịch. Trong khi bạn bè nhiều người vẫn còn son rỗi, chưa lập gia đình thì tôi đã trở thành một bà mẹ đơn thân được gần 3 năm.

23 tuổi, tôi lên xe hoa về nhà chồng. Ngày ấy mối tình của chúng tôi được không ít bạn bè ngưỡng mộ khi chàng có tài, nàng có sắc. Tuấn, chồng cũ của tôi là người đàn ông khá đa tài, anh luôn khiến những người xung quanh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Trên chồng tôi còn có một anh trai song vì mối quan hệ anh và bố mẹ chồng tôi không được tốt lắm nên anh đã dọn ra ngoài ở riêng từ lâu. Sau kết hôn, chúng tôi về sống chung với nhà chồng. Cuộc sống cùng bố mẹ không phải nghĩ ngợi gì nhiều về chuyện tiền bạc nên nhìn chung khá thoải mái, song sự trẻ con, vô tâm của Tuấn đã khiến chúng tôi đôi người đôi ngả khi con mới chỉ qua sinh nhật đầu tiên.

Con chưa tròn 3 tháng tuổi, tôi phát hiện chồng mình ngoại tình. Đau đớn hơn nữa, tôi lại phát hiện kẻ thứ 3 kia chẳng phải ai xa lạ, chính là cô bạn thân hồi cấp 3 của mình. Tôi thậm chí không biết cô ta nghĩ gì mà còn đăng ảnh tình tứ cùng chồng tôi, dĩ nhiên là ảnh che mặt nhưng là vợ, đến người chồng có bao nhiêu nốt ruồi, vị trí từng nốt như nào tôi còn nắm rõ nữa là.

Họ đăng ảnh kỷ niệm 10 tháng bên nhau, điều này cũng có nghĩa khi tôi đang khổ sở vì những cơn nghén hành hạ, họ đã hú hí bên nhau mà tôi lại như kẻ ngây ngốc, không hay biết điều gì. Tình yêu là thứ chẳng thể nào ép buộc, nếu chỉ là một đêm lầm lỡ, có lẽ tôi đã tha thứ cho anh, đằng này lại là bạn thân của tôi và lại là một mối quan hệ kéo dài những 10 tháng trời.

Chồng cũ tái hôn cùng bạn thân, 'món quà' vợ mang đến mừng khiến cả 2 'khóc thét' Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Chúng tôi nhanh chóng giải quyết thủ tục ly hôn dù anh ta ra sức níu kéo. Tôi thật không hiểu hai đứa tôi quay về với nhau để làm gì khi trái tim giờ chỉ còn là những mảnh vỡ găm đầy. Anh ta sẽ đối mặt ra sao với cả tôi và cô bạn? Tôi sẽ thế nào khi mỗi đêm bên chồng lại nghĩ đến chuyện chồng ăn nằm với cô bạn thân kia.

Công việc đem lại cho tôi thu nhập khá dù khá vất vả. Có lẽ, chính sự bận rộn đó phần nào đã khiến tôi nhanh chóng quên đi hay chí ít là tạm thời không nhớ đến nỗi đau đó. Tôi dành hết thời gian cho công việc và chăm con, mỗi ngày luôn muốn làm việc hết sức mình để đêm đến chỉ cần đặt lưng là ngủ, không cần phải nghĩ ngợi chuyện gì khác.

Thời gian trôi qua, tôi dần lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống, chính mẹ tôi cũng phải thấy sự thay đổi tích cực của con gái mình. Bà là mẫu phụ nữ xưa, từng khuyên nhủ tôi hết lời cố gắng giữ lại gia đình cho con nhưng đến giờ phút này, mẹ cũng phải gật đầu công nhận quyết định của tôi là đúng đắn.

Tôi được người này người kia giới thiệu rồi mai mối cho những cuộc xem mặt. Không phải tôi kiêu chảnh gì nhưng quả thực từ sau khi trở thành một bà mẹ đơn thân, tôi chỉ mong sống hạnh phúc bên con mình là đủ. Với tôi, hạnh phúc nhất là làm việc thật tốt để có tiền nuôi con, cho con được cuộc sống tốt nhất, đưa con du lịch bất cứ nơi đâu 2 mẹ con muốn.

Bẵng đi gần 2 năm, chẳng hiểu là sự trùng hợp hay sắp đặt mà chồng cũ lại liên lạc với tôi khi tôi vừa nhận lời yêu Hùng - giám đốc một công ty bạn làm trong cùng ngành du lịch với tôi. Tuấn dài dòng nói về việc muốn có trách nhiệm với con, muốn được gặp con rồi sau đó lòi đuôi ra là muốn làm lại mọi thứ.

Thật quá nực cười. Anh ta ngoại tình với bạn thân của tôi, ly hôn rồi chẳng ngó ngàng gì đến con, giờ chắc sứt mẻ gì với người tình thì quay lại muốn nối tình xưa ư? Ai có thể chứ tôi thì chắc chắn không đời nào!

Anh ta đến công ty gặp tôi, đến nhà rồi thậm chí đến cả trường mầm non để gặp gặp bé. Tôi không cấm đoán việc con được gặp gia đình nhà nội nhưng không phải theo cách này. Tôi đã phải nhờ đến bảo vệ, dọa dẫm để anh ta không làm phiền cuộc sống của hai mẹ con. Và đúng như tôi đoán không sai, thời gian đó anh ta và cô bạn thân tôi đang cãi cọ. Chỉ vài tháng sau, cô bạn mặt dày kia đã gửi tôi thiếp mời cưới.

"Đúng là cá mè một lứa! Tôi thật chẳng một chút hối hận khi đã bỏ người đàn ông như anh".

Chồng cũ tái hôn cùng bạn thân, 'món quà' vợ mang đến mừng khiến cả 2 'khóc thét' Ảnh 2
Ảnh minh họa

Ngày cưới của 2 con người bội bạc đó rồi cũng đến. Tôi đã dậy sớm để có thể trang điểm, ăn mặc thật lộng lẫy. Tôi cho con đi lớp như bình thường vì không muốn chuyện người lớn ảnh hưởng đến con trẻ. Tôi đến dự đám cưới cùng Hùng càng khiến mọi người trong đám cưới phải kinh ngạc.

Bước đi trong con mắt soi mói của họ hàng nhà anh, tôi đến thẳng chỗ cô dâu chú rể đưa phong bì mừng.

"Đã lâu không gặp, chúc mừng 2 người, chồng cũ và bạn thân của tôi. Sau tất cả, 2 người cũng đã có thể đường hoàng đến với nhau. Cô nhớ giữ chồng cho kỹ, đừng để anh ta làm phiền cuộc sống của tôi. Còn đây là chút quà mừng, trong đó có cả số tiền anh ta hôm trước đã nhét vào balo của con. À đừng quên tới dự đám cưới của tôi với anh Hùng vào tháng sau nhé!".

Tôi nói rồi đi thẳng không cần nhìn xem 2 người kia đang thế nào ở phía sau. Tôi đã từng rất căm hận anh ta nhưng vào giờ phút này, tôi thấy điều đó thật không đáng. Hơn tất cả, tôi và con giờ đã tìm được hạnh phúc mới của mình.

Ngoại Tình
Top