Chém bạn vì bị nghi lấy điện thoại

Trong lúc tức giận vì bị bạn bè nghi ngờ lấy điện thoại di động của Nguyễn Phú Trung (sinh năm 2003, ngụ xã Bình Hòa), Nguyễn Văn Như Thuần (sinh năm 2001, ngụ ấp Vĩnh Hòa B, xã Cần Đăng, Châu Thành, An Giang) sử dụng hung khí nguy hiểm tấn công Nguyễn Chí Thành (sinh năm 1994, ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) gây thương tích nặng.

Báo An GiangBáo An Giang

Khoảng 20 giờ ngày 13-9-2019, Thành và Thuần tổ chức uống rượu tại phòng trọ số 5 của Thành thuê ở. Trong lúc uống rượu, Thuần mang 1 cây đao (loại đao cá sấu) dài khoảng 60cm mua trên một trang mạng đưa nhờ Thành giữ dùm. Sau đó, Thành điện thoại rủ thêm Lê Hoàng Lực (sinh năm 2002, ngụ ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Bình, Châu Thành) đến phòng trọ nhậu chung.

Cùng lúc này, Lực điều khiển xe môtô chở Trung đi cùng nhưng khi đến nơi do đã có nhậu trước nên Trung say rượu và nằm ngủ tại phòng trọ. Trong lúc ngủ, Trung để điện thoại di động của mình kế bên ghim sạc. Còn lại 3 người ngồi tiếp tục uống rượu, cho đến khi hết 1,5 lít rượu thì nghỉ, Thuần trở về phòng trọ số 6 của mình, Thành và Lực thì dọn dẹp phòng.

Trong lúc dọn dẹp, Lực phát hiện điện thoại di động của Trung không còn ở vị trí cũ nữa nên cho Thành biết. Nghi ngờ Thuần, cả 2 qua phòng trọ số 6 gặp Thuần hỏi chuyện thì bất ngờ phát hiện điện thoại di động của Trung trên nệm trong phòng Thuần.

Chém bạn vì bị nghi lấy điện thoại Ảnh 1
Bị cáo Thuần nghe tuyên án

Thấy vậy, Thành liền hỏi: “Anh em với nhau tại sao mày làm vậy?”. Nghe xong, Thuần trả lời không lấy điện thoại và cho rằng: “Không biết tại sao điện thoại của Trung lại ở trong phòng”, dẫn đến cự cãi. Để chứng minh mình trong sạch, Thuần lấy cây dao Thái Lan đòi cắt cổ, Thành giật lấy cây dao trên tay Thuần.

Sau đó, Thành và Lực quay về phòng trọ số 5 và Thuần không quên đòi lại cây đao cá sấu. Cùng lúc này, Thuần nhắn tin điện thoại thông báo cho Nguyễn Thị Thanh Nga (sinh năm 1965, mẹ ruột Thuần) và Phạm Thị Như Hạ (sinh năm 2000, vợ Thuần) cùng đến để hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Đến khoảng 1 giờ ngày 14-9-2019, mẹ và vợ Thuần đến nhà trọ nói chuyện với Thuần tại nhà xe. Cùng lúc này, bị đòi đồ lại nên Thành mang cây đao ra nhà xe để trên yên xe môtô của Thuần và chửi Thuần. Tức giận, Thuần rút đao ra khỏi vỏ bằng vải, chém liền 2 nhát vào người Thành. Bị chém bất ngờ, Thành đưa 2 tay lên đỡ, bỏ chạy vào phòng mình thì Thuần cầm đao đuổi theo.

Khi vào đến phòng trọ, Thành bị té ngã, Thuần xông đến chém thêm 1 nhát vào đùi trái Thành, nhưng vì trúng điện thoại di động trong túi quần nên không gây thương tích, chỉ hư hỏng điện thoại. Không dừng lại, Thuần sử dụng đao chém thêm lần nữa, làm Thành mất đi 1 ngón bàn tay trái. Gây án xong, Thuần cầm đao bỏ chạy ra hướng Tỉnh lộ 941 và ném bỏ hung khí tại bãi đất trống cách hiện trường khoảng 400m về hướng xã Cần Đăng.

Riêng Thành bị thương được Nguyễn Thị Kim Thoa (sinh năm 1992, sống như vợ chồng với Thành) đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu, điều trị. Đến ngày 20-9-2019, ra viện nhưng với thương tật 36%. Theo đó, ngày 29-9-2019, Thoa đến Công an xã Bình Hòa tố giác hành vi của Thuần gây thương tích.

Qua xác minh, điều tra ban đầu, ngày 7-1-2020, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Châu Thành ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Thuần để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội. Quá trình điều tra còn xác định, cuối tháng 5-2018, Thuần đã bị Tòa án nhân dân TP. Rạch Giá (Kiên Giang) xử phạt 6 tháng tù cải tạo không giam giữ về hành vi “Trộm cắp tài sản”, đến ngày 16-2-2019 chấp hành xong.

Trong giai đoạn điều tra cũng như tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo Thuần cúi đầu thừa nhận hoàn toàn hành vi sai trái. Bị cáo cho rằng, trong lúc quá tức giận việc bị nghi ngờ trộm điện thoại di động và bị Thành chửi dẫn đến những hành động không đúng, bị cáo sẽ khắc phục, bồi thường và mong được giảm nhẹ hình phạt để sớm về lo cho gia đình, vợ con. Với việc làm sai trái của mình, Thuần bị Tòa án nhân dân huyện Châu Thành tuyên phạt 3 năm 9 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Châu Thành Gây Thương Tích Bình Hòa Nhơn Nghĩa Tức giận Cần Đăng
Top