Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc

Thay vì đi chơi cùng bạn bè, Tài lại thích thú cùng mẹ khám phá nhiều địa điểm du lịch trong suốt 3 năm qua vì những lý do đặc biệt.

Cũng tràn đầy nhiệt huyết và đam mê khám phá như bao bạn trẻ khác nhưng Trần Tài – chàng nhân viên truyền thông đến từ Sài Gòn lại chọn cho mình một người bạn đồng hành đặc biệt trong mỗi chuyến đi… đó chính là mẹ.

Tài kể, khi lớn lên, bạn bè thân thiết cũng lập gia đình hết nên khó có thể sắp xếp được những chuyến đi cùng nhau. Hơn nữa, sau khoảng thời gian mẹ bị bệnh, Tài đã nghĩ đến việc cùng mẹ rong ruổi khắp nơi, khám phá vẻ đẹp đất nước như một cách để đền đáp công ơn người phụ nữ quan trọng nhất đời mình.

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 1

Chàng trai trẻ Trần Tài dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp nơi.

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 2

Thay vì đi chơi cùng bạn bè, Tài lại thích thú cùng mẹ khám phá nhiều địa điểm du lịch trong suốt 3 năm.

“Năm 2014, mẹ mình phát hiện mắc bệnh tắc nghẽn tĩnh mạch chân, hình thành khối huyết khiến chân cứ sưng phù lên, phải điều trị nửa tháng trong bệnh viện. Bác sĩ bảo, bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn, nếu không chú ý thì có thể sẽ tái phát và nguy hiểm hơn. Lúc đó mình rất lo lắng.

Suốt 3 năm sau đó, mẹ mình cứ đều đặn từ Bạc Liêu lên Sài Gòn chữa trị. Thời điểm ấy, mình cũng cày cuốc ngày đêm để có tiền trang trải. Khi chân mẹ đỡ hơn, mình cũng tiết kiệm được một khoản nhỏ nên quyết định đưa mẹ đi chơi xa. Vì mình muốn trân trọng những khoảng thời gian hai mẹ con vui vẻ bên nhau vì cuộc sống không nói trước được gì cả”, Tài kể.

Vậy là Tài cùng mẹ bắt đầu chuyến du lịch đầu tiên vào năm 2017. Ban đầu, mẹ Tài phản ứng gay gắt, không muốn con trai tiêu tốn nhiều tiền. Nhưng Tài phải thuyết phục mãi, thậm chí “dọa” rằng đã thanh toán chi phí hết rồi nên mẹ anh chàng cuối cùng cũng gật đầu đồng ý.

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 3

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 4

Đi 1 lần rồi mê lúc nào không hay, mẹ Tài lại cùng con tiếp tục những hành trình khám phá khác nữa. Từ 2017 đến nay, hai mẹ con đã đi được gần 10 địa điểm du lịch như Sapa (Lào Cai), Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Đà Lạt (Lâm Đồng) và gần đây nhất là tới đảo Thổ Chu (xã đảo thuộc địa phận Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Mỗi chuyến đi đều mang đến những cảm xúc khác nhau nhưng Tài bảo, lần ra thăm Hà Nội là mẹ anh thích nhất.

“Mình nhớ lần đi Hà Nội, lần đầu tiên mẹ ngồi máy bay. Mẹ đã khóc, bảo với mình rằng không ngờ có ngày mẹ được đến thăm Thủ đô. Tự dưng khóe mắt mình cay cay và nghẹn lòng khó nói. Lúc đó mình thầm nghĩ, câu nói của mẹ chính là động lực để mình cố gắng làm việc hơn, kiếm nhiều tiền đưa mẹ đi đây đi đó”, Tài nhớ lại.

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 5

Không chọn đi cùng bạn bè như bao người khác, Trần Tài lại chọn mẹ là người sẽ đồng hành cùng mình trong các cung đường từ Nam ra Bắc.

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 6

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 7

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 8

Anh chàng cũng hài hước bày tỏ, đi với mẹ có nhiều thú vui riêng mà đi với bạn bè chẳng thể có. Ví dụ như đi cùng mẹ thì chẳng lo “bể kèo” vì mẹ sẽ… tiếc tiền mà không thể từ chối. Rồi mẹ tính cách giản dị, dễ chiều nên đi đâu cũng chẳng yêu cầu cao như phải chụp ảnh đẹp, tìm chỗ ăn chơi sang chảnh,

Trong suốt những chuyến đi du lịch cùng con trai, mẹ Tài cũng vẫn giản dị như bao người phụ nữ quê nhà khác, chẳng xúng xính quần áo đẹp, chỉ cần vui vẻ là đủ. Không chỉ đưa mẹ đi ngắm cảnh, Tài còn cùng mẹ trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại mỗi địa danh mình ghé thăm.

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 9

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 10

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc Ảnh 11

Sau mỗi chuyến đi, hai mẹ con đều có những bộ ảnh ấn tượng nhất. Tài bảo, khi về nhà, anh lại mở ảnh ra xem và có chút tự hào vì đã làm được một vài điều ý nghĩa dành cho mẹ.

Tài tâm sự, vì bố bận rộn công việc nên chưa thể tham gia hành trình nào cùng hai mẹ con. Anh chàng sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn để tương lai có thể đưa cả bố và mẹ đi khám phá nhiều nơi hơn nữa.

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Cận cảnh chiếc Yamaha Exciter với gói độ 300 triệu đồng

Nam thanh niên bị phạt tù vì 2 lần trốn nghĩa vụ quân sự

Xót xa gia cảnh của người đàn ông mất mạng sau khi cứu người bị nạn

Loading...