Cầu thủ nhập tịch đi nửa đường lại 'quay xe', dân mạng Trung Quốc phẫn nộ

Cổ động viên Trung Quốc nổi giận khi cầu thủ nhập tịch Fernandinho xin rút lui khỏi đội tuyển quốc gia.

Báo VTC NewsBáo VTC News

Đội tuyển Trung Quốc không có sự phục vụ của cầu thủ nhập tịch Fernandinho trong 2 trận đấu với Nhật Bản và Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Tiền vệ gốc Brazil xin rút lui khi đang trên đường trở về tập trung với đội tuyển quốc gia.

Fernandinho cùng 2 cầu thủ nhập tịch khác là Luo Guofu (Aloisio) và Alan được sắp xếp chuyến bay từ Brazil sang Nhật Bản hội quân. Khi đáp xuống Hà Lan để quá cảnh, Fernandinho đã mua vé máy bay quay lại Brazil. Cầu thủ này sau đó giải thích rằng người thân của anh ốm nặng.

Tuy nhiên, rất nhiều cổ động viên Trung Quốc không hài lòng với quyết định rút lui của Fernandinho. Kể từ khi được nhập quốc tịch vào năm 2020, cầu thủ gốc Brazil vẫn chưa lần nào thi đấu cho đội tuyển Trung Quốc dù thường xuyên có tên trong danh sách triệu tập.

Fernandinho chưa thi đấu trận nào cho đội tuyển Trung Quốc sau khi nhập quốc tịch.

Trên mạng xã hội, CĐV Trung Quốc bày tỏ sự nghi ngờ về khát khao cống hiến của Fernandinho cho đội tuyển quốc gia. Anh bị so sánh với đồng hương Luo Guofu, cũng là một cầu thủ nhập tịch đang có mặt ở đội tuyển Trung Quốc. Luo Guofu được đánh giá cao về tinh thần, dù ốm vẫn ra sân thi đấu và sẵn sàng chỉ trích Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) vì sắp xếp chuyến bay không hợp lý làm chậm lịch trình hội quân.

"Với kinh nghiệm 0 trận cho đội tuyển quốc gia của anh ta sau khi được nhập quốc tịch, thật khó để biết được rằng liệu đó có phải lý do thật hay không", một cổ động viên bình luận trên Sina.

"Không thể hiểu được quyết định rút lui của Fernandinho lần này. Không phải nói rằng về thăm người nhà bị ốm là sai, nhưng Fernandinho đã bỏ lỡ trận đấu rất nhiều lần vì nhiều lý do mà đâu là thật, đâu là giả thật khó để biết được. Fernandinho rơi vào tình cảnh này vì anh ta đã gây ra sự nghi ngờ trong một thời gian dài".

Bên dưới bài viết là những bình luận sử dụng lời lẽ rất nặng nề nhắm vào Fernandinho. Thậm chí, có những CĐV gọi cầu thủ gốc Brazil này bằng những từ tục tĩu.

Một tài khoản khác bình luận: "Vụ nhập tịch này là một thất bại. Đằng nào hắn ta cũng không thi đấu. Thật vô nghĩa. Anh ta không nghiêm túc với đội tuyển quốc gia chút nào. Những cầu thủ kiểu này có đầy ở Brazil, vì họ chẳng có cơ hội nào để ra sân cho đội tuyển Brazil".

Trong số những cầu thủ nhập tịch được HLV Li Xiaopeng triệu tập cho 2 trận đấu với Nhật Bản và đội tuyển Việt Nam, chỉ 3 người trở về hội quân với đội tuyển Trung Quốc là Luo Guofu, Alan (gốc Brazil) và Tiyas Browning (gốc Anh). Tiền đạo Elkeson cũng xin rút lui vào phút chót do mắc COVID-19.

Top