Cặp vợ chồng da màu sinh con gái da trắng, chồng khẳng định vợ luôn thật lòng

Khi cặp vợ chồng da đen người lần đầu tiên nhìn thấy con gái vừa chào đời, họ không thể tin vào mắt mình khi cô bé có đôi mắt xanh và mái tóc vàng, khác hắn cả hai người họ.

SaoStarSaoStar

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một cặp vợ chồng da trắng sinh ra một em bé da đen hay ngược lại hay chưa? Trong khi những trường hợp như vậy gây bối rối về mặt khoa học và logic, thực tế vẫn được ghi nhận trên thế giới cho thấy phép màu có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, bất cứ đâu và bất cứ ai. Cặp đôi người Nigeria sống ở London là một trường hợp hi hữu như thế.

Angela và Ben Ihegboro là cặp vợ chồng nhập cư người Nigeria. Năm 2010, họ chào đón đứa con thứ ba, một bé gái. Nhưng khoảnh khắc họ nhìn thấy cô con gái bé bỏng lần đầu tiên, họ không thể thốt lên lời. Bà mẹ 35 tuổi chia sẻ: "Con bé thật xinh đẹp, một em bé kỳ diệu".

Họ đặt tên cho đứa con gái nhỏ của mình là Nmachi. Không giống như hai đứa con khác của họ, có màu đen giống bố mẹ, bé Nmachi được sinh ra với mái tóc vàng và đôi mắt xanh.

Angela và Ben Ihegboro bất ngờ khi con gái chào đời có màu da trắng.

Cặp đôi không thể hiểu chuyện gì đã xảy ra. Trong một lúc lâu, họ ngồi xuống và cứ nhìn chằm chằm vào đứa trẻ con mình. Tuy nhiên, Ben, 44 tuổi, đã gạt mọi đồn đoán rằng cô Angela ngoại tình. "Tất nhiên con bé là con của tôi. Vợ tôi thật lòng với tôi. Cho dù cô ấy có nói dối, đứa bé vẫn không thể giống như vậy".

Các nhà khoa học di truyền và chuyên gia y tế đã bắt đầu tìm kiếm lời giải thích hợp lý cho điều kỳ diệu này.

Ba giả thuyết được đưa ra: Nmachi là kết quả của một đột biến gen duy nhất và có thể sẽ truyền gen này cho những đứa con của mình trong tương lai khi chúng cũng sẽ có màu da trắng.

Giả thuyết thứ hai cho rằng Nmachi là sản phẩm của các gen màu trắng không hoạt động có trong tổ tiên của cha mẹ cô từ lâu, chưa bao giờ xuất hiện cho đến khi cô được sinh ra.

Cuối cùng, giả thuyết thứ ba cho rằng lý do khiến nước da sáng của Nmachi có thể là do bệnh bạch tạng. Dù các bác sĩ nói bé gái không phải là một người bạch tạng hoàn toàn, em có thể mắc một số dạng bạch tạng đột biến.

Nếu đúng như vậy, màu da của bé gái có thể sạm đi theo thời gian. Theo BBC, bệnh bạch tạng có thể tồn tại trong gen trong nhiều thế hệ và nó không phải là hiếm ở Nigeria.

Cặp vợ chồng Ben Ihegboro và 3 con.

Các bác sĩ cũng gợi ý về khả năng anh chị Ihegboro có thể chứa DNA của người da trắng không hoạt động lâu từ một cuộc ghép nối giữa các chủng tộc trong quá khứ.

Dù thế nào đi nữa, bố mẹ Nmachi vô cùng hạnh phúc trước sự chào đời của con gái yêu. "Dù sao thì con bé trông không giống một đứa trẻ bạch tạng. Không giống như những gì tôi đã thấy ở Nigeria hoặc trong sách. Con bé trông giống như một đứa trẻ trắng trẻo khỏe mạnh".

Mặc dù màu da của Nmachi có thể đã trở thành một chủ đề thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học y tế và chuyên gia di truyền học, nhưng cha mẹ cô sẽ mãi mãi coi cô là điều kỳ diệu của họ.

Top