Cần Thơ: Phụ huynh hốt hoảng vì trường cho HS thi sớm gần 1 tháng

Ngày 14.4, nhiều phụ huynh có con em học tại Trường PTTH Nguyễn Việt Hồng (phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) lo lắng phản ánh về việc trường tổ chức cho học sinh cả ba khối 10, 11, 12 thi học kỳ hai sớm hơn kế hoạch của Sở GDĐT TP. Cần Thơ đến gần 1 tháng.

Báo dân việtBáo dân việt

 Ngày 14.4, nhiều phụ huynh có con em học tại Trường PTTH Nguyễn Việt Hồng (phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) lo lắng phản ánh về việc trường tổ chức cho học sinh cả ba khối 10, 11, 12 thi học kỳ hai sớm hơn kế hoạch của Sở GDĐT TP. Cần Thơ đến gần 1 tháng.

Theo kế hoạch của ngành giáo dục TP.Cần Thơ từ đầu năm học, chỉ có học sinh khối 12 các trường PTTH mới được thi học kỳ II sớm, để các em có thời gian chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp và đại học. Tuy nhiên, tại Trường THPT Nguyễn Việt Hồng, lại lên kế hoạch cho học sinh các khối 10, 11 thi cùng thời gian. Lịch thi khối 12 (từ ngày 8.4 đến ngày 14.4 kết thúc); còn khối 10 và 11 (từ ngày 9.4 đến ngày 15.4 là kết thúc).

Được biết, theo tiến độ học tập từ đầu năm của Sở GDĐT TP. Cần Thơ, thì hiện nay, các em vẫn còn phải kiểm tra một tiết và 15 phút và thời gian tổ chức thi học kỳ II cho khối lớp 10, 11 (sẽ bắt đầu từ ngày 4 họăc 5.5.2016).

Phụ huynh hốt hoảng vì trường cho HS thi sớm gần 1 tháng hình ảnh 1

Nhiều phụ huynh Trường PTTH Nguyễn Việt Hồng tỏ ra lo lắng với việc thi trước so quy định. H.Q

Hơn nữa, quy định của Bộ GDĐT cũng nêu rõ: Mỗi năm học, các em sẽ được học trong 39 tuần, trong đó có 37 tuần thực học, nếu vì lý do nào đặc biệt, nhà trường có thể tổ chức cho các em thi sau khi dạy được 35 tuần, tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, hiện trường đang dạy ở tuần thứ 34.

Một số phụ huynh sau khi thắc mắc được giáo viên dạy tại trường giải thích: Vì việc ra đề thi do trường ra nên cũng dễ, học đến đâu thi đến đó. Những bài chưa học sau khi thi sẽ tiếp tục học sau và những bài kiểm tra 15 phút, một tiết cũng vậy, sẽ tổ chức kiểm tra sau theo đúng chương trình học.

Trước tình hình trên nhiều phụ huynh boăn khoăn lo lắng, vì tâm lý của học sinh thi xong là coi như học xong nên sau khi thi xong tiếp tục học các em sẽ không tập trung học nghiêm túc. Như vậy các môn quan trọng như toán, lý hóa, sinh... các em dẽ bị hổng kiến thức?

Còn nếu trường tổ chức học dồn để đáp ứng chương trình thi thì học dồn nén kiểu đó các em cũng không tiếp thu bài kịp? Nếu học hết chương trình, sau thi các em học gì?

Một nguồn tin riêng phản ánh với Dân Việt, sở dĩ Trường PTTH Nguyễn Việt Hồng đồng loạt tổ chức thi sớm các khối là để thầy Hiệu trưởng nhà trường đi Mỹ vào đầu tháng 5, nên mọi việc phải kết thúc trước tháng 5 để thầy Hiệu trưởng “ký duyệt”(?)

Sáng ngày 14.4, chúng tôi đến Trường PTTH Nguyễn Việt Hồng liên hệ làm việc nội dung phụ huynh phản ánh thì thầy Đào Văn Lê- Hiệu Phó trường cho biết, thầy không được phân công phát ngôn nên hẹn chờ Hiệu trưởng đi công tác về sẽ trả lời báo chí.

Để làm rõ hơn thông tin, chúng tôi nhiều lần liên hệ với thầy hiệu trưởng (qua điện thoại) thì không liên hệ được.

Cùng ngày phóng viên liên hệ với Sở GDĐT TP. Cần Thơ, ông Võ Minh Lợi- Phó Giám đốc Sở cho biết, hiện đang phân công Phòng Trung học Phổ thông làm việc với nhà trường xác minh thông tin nên chưa đủ thông tin để trả lời báo chí.

Top