Cần Thơ không để xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế

Đứng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Bộ Y tế đã ra chỉ thị cho các UBND tỉnh, TP trong cả nước đảm bảo thiết bị y tế, phục vụ nhu cầu trong nhân dân tiến tới công tác phòng, chống dịch. Tránh tình trạng khan hiếm, tăng giá đối với mặt hàng khẩu trang y tế.

Thực hiện công văn Bộ Y tế 4026/BYT-TB-CT, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở, ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý các cơ sở trên địa bàn. Nếu phát hiện nơi nào có hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, tăng giá bất hợp lý tác động tiêu cực đến thị trường, tâm lý người dân thì tiến hành xử phạt và báo cáo về Bộ Y tế (Vụ trang thiết bị và Công trình y tế, ĐT: 024.6273.2272, email: dmec@moh.gov.vn) trong thời gian sớm nhất.

Cần Thơ không để xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế Ảnh 1

Khẩu trang y tế vẫn được các tiệm thuốc tây bán cho người dân.

Đồng thời, TP tiến hành đôn đốc các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế, trang thiết bị phòng, chống dịch. Để đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh dựa trên nguồn nguyên liệu có sẵn. Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thị trường theo hướng chủ động sản xuất gắn với đảm bảo chất lượng hàng hóa không để xảy ra tình trạng khan hiếm. Ưu tiên cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế và cộng đồng để phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch bệnh.

 

Theo Baophapluat.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Cần Thơ: Lấy ảnh vợ của chồng cũ lập Facebook bình luận cực đoan về Covid-19

Trang trại chim trĩ, gà Quý Phi độc đáo ở Cần Thơ

Lịch cắt điện Cần Thơ hôm nay 1/8

Loading...