Cãi nhau, người đàn ông tháo khẩu trang ho vào mặt nhân viên đo nhiệt độ

Một người đàn ông ở Singapore tháo khẩu trang, cố tình ho vào mặt nhân viên đo nhiệt độ tại siêu thị bị đề nghị hai tháng tù giam.

Tan Shiaw Wee, 47 tuổi, thừa nhận hành vi quấy rối khi bỏ khẩu trang để ho vào nhân viên đo nhiệt độ tại máy rút tiền phía trước một siêu thị. Hiện tại, công tố viên đã đề nghị mức án 2 tháng tù đối với hành vi này.

Theo phía thẩm phán, đây sẽ là mức án cao nhất được đưa ra tính cho đến nay về tội vi phạm các quy định chống dịch COVID-19 bằng cách tháo khẩu trang nơi công cộng.

Cãi nhau, người đàn ông tháo khẩu trang ho vào mặt nhân viên đo nhiệt độ Ảnh 1

Người đàn ông bị đề nghị 2 tháng tù giam vì chống lại các quy định phòng chống dịch COVID-19

Tòa án cho biết sự việc xảy ra vào sáng ngày 22/4 khi Tan đến cây ATM bên ngoài siêu thị Sheng Siong tại Lô 451 Bukit Batok West Avenue, Singapore để rút tiền thì nạn nhân, Ng Poh Wei, 52 tuổi, đang làm việc tại cửa hàng với tư cách là nhân viên an ninh và người đo nhiệt độ.

Trong khi Tan đang rút tiền, nhân viên Ng đã tháo khẩu trang trong vài giây để lau mồ hôi trên mặt. Khi nhìn thấy, Tan đã mắng Ng vì tháo khẩu trang rồi lấy một bình thuốc sát khuẩn tay gần đó để phun liên tiếp vàp Ng.

Sau đó nữ nhân viên an ninh bỏ đi và tiếp tục làm việc, đo nhiệt độ của một người phụ nữ, trước khi Ng nhờ người phụ nữ chụp ảnh Tan và trình báo với cảnh sát. Người đàn ông nghe được câu chuyện nên tháo khẩu trang và cố tình ho vào nhân viên an ninh trước khi rời siêu thị.

Ng cảm thấy hoảng hốt vì sợ rằng mình có thể bị nhiễm COVID-19.

Một giám sát viên tại Sheng Siong báo cáo toàn bộ sự việc được ghi lại qua các camera giấu kín và phát tại tòa hôm 28/7 .

Phó công tố viên Norman Yew nói, các nhân viên tuyến đầu đang nỗ lực làm việc trong cuộc chiến chống lại COVID-19 ở Singapore nên họ cần được có sự bảo vệ tốt nhất. “Có thể nhận ra hành vi ác ý trong việc ho vào nạn nhân. Trên thực tế, đó là một hành động trả thù”, ông Yew nói và cho biết thêm rằng nạn nhân đã trải qua sự sợ hãi và lo lắng vì sức khỏe

“Đây không phải là một cơn ho thông thường. Đây là sự cố tình gây ra cho nạn nhân trong lúc lơ là, không cảnh giác nhất là khi chúng ta đang ở trong tình trạng báo động và lo ngại về những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19”, ông nói. “Chúng ta đừng quên rằng COVID-19 có thể gây tử vong và có khả năng lây nhiễm rất cao, vì vậy sự báo động của nạn nhân là rất lớn”.

Ông Yew cho biết thêm Tan không nhiễm COVID-19 và đã nhận tội. Hành vi phạm tội của anh ta cũng bị camera ghi lại rõ ràng.

Với hành vi trên, Tan đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù 6 tháng hoặc chịu phạt 5.000 đô la Singapore, thậm chí có thể chịu cả hai mức án.

 

Theo

Bài viết cùng chuyên mục

Truy nã nữ đối tượng thuê sát thủ giết người đàn ông với giá 300 triệu đồng

HLV thể hình đẹp trai bán dâm dùng hai viên kích dục

Chuyên gia chứng minh cấy mô Phi điệp đột biến dễ dàng

Loading...