Cả nhà 'sống trong sợ hãi' vì bị tạt sơn, đâm trọng thương

Nhiều năm nay gia đình bà H. ở quận Bình Chánh, TP.HCM, phải 'sống trong sợ hãi' vì liên tục bị tạt sơn, khủng bố tinh thần.

Zing - Tri thức trực tuyếnZing - Tri thức trực tuyến

Theo trình báo của bà N.T.H.H. (61 tuổi, ở quận Bình Chánh, TP.HCM), bắt đầu từ sáng 13/9/2020, một ôtô 4 chỗ dạo quanh nhiều vòng tại khu dân cư Đồng Danh, xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, nơi gia đình bà H. đang tạm trú.

Sau khi dò xét, chiếc xe này bỏ đi. Một lúc sau 4 người đi trên 2 xe gắn máy cầm lon sơn đỏ ném vào nhà bà H.

Chiếc xe 7 chỗ cùng khoảng sân phía trước loang lỗ vết sơn. Quá hoảng sợ, bà H. đã trình báo với công an.

Hiện trường vụ tạt sơn.

Tháng 11/2020, sau khi điều tra hoàn tất, xét thấy thiệt hại từ vụ tạt sơn khoảng 5 triệu đồng, Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Vụ việc dần êm xuôi thì bất ngờ 20h ngày 8/12/2021, anh N.H.D. (43 tuổi, con trai bà H.) đang nằm võng tại một một quán cà phê cách nhà 50 m thì bị một người dùng hung khí tấn công gây thương tích. Anh D. được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Người đâm anh D. được xác định tên S. (ngụ Vĩnh Lộc A). Qua điều tra được biết giữa anh D. và S. không hề xảy ra mâu thuẫn. Vì lo sợ đến tính mạng, sau khi trình báo công an, vợ chồng ông D. đã đi nơi khác lánh nạn, không ở cùng bà H.

Theo bà H., cho đến giờ bà không biết vì nguyên nhân gì gia đình mình bị tạt sơn, con trai mình bị đâm trọng thương. Hơn một năm nay, gia đình bà H. luôn sống trong cảnh lo lắng, sợ sệt, đi ra đường đều phải nhìn trước ngó sau, không dám đi một mình.

Người nhà bà H. mong muốn công an làm sáng tỏ để gia đình bà yên ổn sinh sống, không nhận sự đàm tiếu của những người xung quanh. Công an huyện Bình Chánh đang thụ lý vụ việc.

Top