Cà Mau: Kiểm điểm thầy giáo Tiếng Anh bán khẩu trang cho học sinh giá cao

Thầy giáo mua 2 hộp khẩu trang y tế, với giá 130.000đ/hộp (50 cái), sau đó, bán cho học sinh với giá 3.000 – 4.000đ/cái.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiếp nhận báo cáo của Trường THCS Nguyễn Huân (xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi) về việc kiểm điểm và yêu cầu một thầy giáo nghiêm túc rút kinh nghiệm vì bán khẩu trang y tế cho học sinh không đúng giá.

Kiểm điểm thầy giáo Tiếng Anh bán khẩu trang cho học sinh giá cao Ảnh 1

Một thầy giáo bị kiểm điểm vì bán khẩu trang cho học sinh giá cao.

Trước đó, ngày 7/2 vừa qua, Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Huân nhận được tin tố cáo, một giáo viên nhà trường bán khẩu trang y tế cho học sinh với giá 3.000 – 4.000đ/cái trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi xác minh, nhà trường xác định người bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Thanh, giáo viên môn Tiếng Anh.

Theo báo cáo của Trường THCS Nguyễn Huân, khi đưa con đi học ở TP Cà Mau về, thầy Thanh đã ghé dọc đường mua 2 hộp khẩu trang y tế, với giá 130.000đ/hộp (50 cái). Sau đó, ông Thanh đem về bán cho học sinh với giá 3.000đ/cái, có lần con gái ông bán giá 4.000đ/cái là do “không có tiền thối lại”.

Trong cuộc họp xem xét trách nhiệm ông Thanh tại Trường THCS Nguyễn Huân, các thành viên thống nhất: “ông Thanh có vi phạm như trên là do nhận thức chưa đầy đủ về việc bán khẩu trang giá cao cho học sinh là sai quy định của các cơ quan chức năng trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19”. Do đó, các thành viên thống nhất kiểm điểm thầy giáo Thanh và đề nghị ông nghiêm túc rút kinh nghiệm, không được tái phạm./.

 

Theo Vov.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị đề nghị từ 2-3 năm tù

Tân Bí thư Thành ủy Cà Mau vừa được bổ nhiệm là ai?

Nợ nần, phải bỏ xứ vì nạn trộm tôm

Loading...