Cà Mau: Bệnh nhân 69 tuổi tử vong sau khi mổ tại bệnh viện

Chiều 16.10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã có báo cáo về vụ việc bệnh nhân D.V.C. (69 tuổi, ngụ xã Tân Dân, H.Đầm Dơi) tử vong sau khi mổ tại bệnh viện.

Cà Mau: Bệnh nhân 69 tuổi tử vong sau khi mổ tại bệnh viện Ảnh 1

Bệnh viện đa khoa Cà Mau, nơi xảy ra sự việc – Ảnh: Nguyệt Danh

Theo báo cáo của bệnh viện, sáng 7.10, bệnh nhân C. nhập viện điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện. Tình trạng lúc nhập viện: bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt; than đau hạ sườn phải; mạch 80 l/p; HA: 120/80 mmHg…

Sau đó, bệnh nhân C. được chẩn đoán sỏi túi mật – xơ gan, được điều trị nâng đỡ và phẫu thuật theo chương trình. Bệnh nhân được phẫu thuật lúc 8 giờ 50 ngày 15.10.

Trong lúc phẫu thuật, bệnh nhân C. mất nhiều máu (khoảng 1.500 ml), mạch nhanh nhẹ có lúc dọa ngưng tim, huyết áp khó đo, được xử trí truyền 2 đơn vị máu và các thuốc vận mạch.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về phòng hậu phẫu lúc 11 giờ 30 cùng ngày trong tình trạng hôn mê; mạch nhanh nhẹ, huyết áp không đo được; da xanh, niêm nhợt; thở yếu…

Sau đó, tình trạng bệnh nhân không cải thiện, mê sâu, ngưng tim 3 lần được hồi sức tích cực nhưng thất bại. Bệnh nhân C. tử vong lúc 15 giờ 30 ngày 15.10, với chẩn đoán tử vong: sốc mất máu không hồi phục/hậu phẫu cắt túi mật do sỏi túi mật – xơ gan.

Ngay khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đa khoa Cà Mau đã có báo cáo gửi Sở Y tế và mời người nhà đến giải thích về nguyên nhân tử vong. Đồng thời, bệnh viện cũng cử đoàn đến phúng điếu và chia buồn với gia đình bệnh nhân.

 

Theo Motthegioi.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tạm giữ đối tượng khống chế hiếp dâm thiếu nữ ở Cà Mau

Lần đầu tiên tại ĐBSCL phẫu thuật thành công liệt cánh tay chỉ trong 30 phút

Cà Mau: Công an tỉnh chỉ đạo điều tra vụ thương lái trộm tôm

Loading...