Bò Kobe giá 18 triệu đồng/kg vẫn 'cháy' hàng ở Việt Nam được nuôi thế nào?

Không chỉ ăn hoàn toàn cỏ tươi, bò Kobe còn được nuôi dưỡng ở chế độ cực kỳ đặc biệt.

Tại TP.HCM mới đây, một cửa hàng chuyên đồ Nhật đã nhập thịt bò Kobe về Việt Nam, bán với giá 18 triệu đồng/kg. Đáng chú ý, dù siêu đắt đỏ nhưng mặt hàng này vẫn rất hút khách, thường xuyên “cháy hàng”. Do chỉ về theo đợt nên nhiều lúc khách phải chờ hoặc hẹn trước mới mua được.

Bò Kobe được xem là “cực phẩm” nổi danh từ lâu trên thế giới về sự khan hiếm và đắt đỏ. Ít ai biết, tại các nhà hàng ở Nhật Bản, thịt bò Kobe thượng hạng này còn đắt hơn gấp nhiều lần, khoảng 3-5,5 triệu đồng cho 120 gram (tức khoảng 45 triệu đồng một kg).

Bò Kobe giá 18 triệu đồng/kg vẫn 'cháy' hàng ở Việt Nam được nuôi thế nào? Ảnh 1

Thịt bò Kobe nổi tiếng là “cực phẩm”. (Ảnh: Japan-guide)

Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất với hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng vị ngọt tan đầu lưỡi khi nếm. Vậy tại sao thịt bò Kobe lại đắt đến vậy?

Chăn nuôi hoàn toàn tự nhiên

Bò Kobe giá 18 triệu đồng/kg vẫn 'cháy' hàng ở Việt Nam được nuôi thế nào? Ảnh 2

Bò Kobe được ăn cỏ tươi trong suốt 3 năm cuộc đời. (Ảnh: Bark)

Khác với những giống bò thông thường, bò Kobe được nuôi ở những vùng đất núi lửa màu mỡ, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, bò Koke chỉ ăn thuần cỏ. Cũng bởi thế mà một con bò Kobe phải mất đến 3 năm mới đạt đến ngưỡng tốt nhất để giết thịt. Điều này đồng nghĩa với việc một con bò Kobe phải mất đến 3 năm mới đạt đến ngưỡng tốt nhất để giết thịt, lâu hơn các loại bò bình thường những hai năm.

Bò Kobe được mát xa và nghe nhạc

Ngoài được phục vụ những loại cỏ tươi ngon nhất, bò Kobe còn được mát xa mỗi ngày, đôi khi là mát xa cùng với rượu sake trắng của Nhật để… “giảm stress”. Việc mát xa được tin rằng là nguyên do tạo nên các đường vân “cẩm thạch” đặc trưng trên các miếng thịt.

Bò Kobe giá 18 triệu đồng/kg vẫn 'cháy' hàng ở Việt Nam được nuôi thế nào? Ảnh 3

Bò Kobe được mát xa để giảm stress. (Ảnh: Bark)

Đáng chú ý, vào mùa hè, bò được cho uống bia và rượu sake. Theo người nuôi, thời tiết nóng ẩm mùa hè khiến thức ăn bị ứ lại trong cơ thể bò. Vì vậy, họ cho bò Kobe uống bia, rượu sake nhằm kích thích chúng ăn uống nhiều hơn và cũng để thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Ngoài ra, những con bò Kobe còn được cho nghe nhạc cổ điển thường xuyên. Dù chưa có chứng minh khoa học, nhiều người tin rằng việc nghe nhạc giúp tinh thần những chú bò vui vẻ trong phần lớn cuộc đời của chúng và điều đó khiến thịt ngon.

Siêu hiếm

Mặc dù loại thịt bò thượng hạng này được vào khai thác làm thực phẩm nhưng sản lượng đàn bò vẫn rất thấp. Lý do là để được công nhận là bò Kobe thì những chú bò này phải trải qua các cuộc kiểm định nghiêm ngặt.

Tại Hyogo (vùng đất nuôi bò ở Nhật), trong 5.500 con bò được nuôi dưỡng, số lượng đạt tiêu chuẩn để ghi tên Kobe chỉ khoảng 3.000 con. Và chỉ một nửa trong số này được giết thịt để cung ra thị trường mỗi năm. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3 con bò Kobe được lựa chọn để giết thịt, tương đương 1,2 tấn thịt được cung ứng.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Trích quỹ gần 1.000 đồng/lít, không tăng giá xăng dầu

Giá vàng hôm nay 14/7: Lập nên kỷ lục, chinh phục đỉnh mới

Giá vàng 9/7: Tăng dữ dội, vọt lên đỉnh 9 năm

Loading...