Bình rượu ổi ngâm một năm phát nổ, nam thanh niên bị thương nặng phải cấp cứu

Bình rượu ổi phát nổ khi mở khiến nam thanh niên ở Quảng Ninh bị chảy máu nhiều hai đùi.

Sáng 27/10, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (TP Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận nam thanh niên bị thương ở đùi do bình rượu phát nổ lúc mở. Tai nạn xảy đến với anh N.V.K (SN 1993, trú tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) trong lúc chuẩn bị ăn cơm tối. Khi đó anh lấy bình rượu ổi bằng thủy tinh 20 lít được ngâm cách đây một năm ra uống.

Vì nắp quá chặt, nên khi mở anh K. sử dụng 2 đùi giữ bình rượu. Sau tiếng phát nổ lớn, anh thấy chân chảy máu nhiều, hoa mắt, chóng mặt, tê bì chân. Người thân nhanh chóng đưa anh tới cơ sở y tế để sơ cứu vết thươnng và chuyển lên Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí) điều trị.

Bình rượu phát nổ khiến nam thanh niên bị thương hai bên đùi. (Ảnh: BVCC)

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chảy máu nhiều 2 đùi, mặt trong đùi trái và đùi phải có vết thương khoảng 2cm và 3cm sắc gọn, không rõ độ sâu, trầy xước vùng khuỷu tay.

Xác định người bệnh có vết thương phức tạp phần mềm đùi 2 bên, các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh.

Trong quá trình can thiệp, tại vị trí tổn thương máu chảy nhiều, các bác sĩ mở rộng vùng tổn thương đùi trái thì phát hiện người bệnh đứt cơ may, đứt gần rời động mạch, tĩnh mạch đùi, đứt bán phần cơ khép lớn. Nam bệnh nhân được làm sạch vết thương và khâu nối tĩnh mạch, động mạch…

Sau 6 ngày điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định và dự kiến cuối tuần sẽ được xuất viện.

BSCKI Nguyễn Đức Hoành – Trưởng khoa Phẫu thuật – Can thiệp Tim mạch và Lồng ngực khuyến cáo, người dân cần hết sức thận trọng với các đồ bằng sứ và thủy tinh, đặc biệt những bình đựng dung dịch lên men để lâu ngày rất dễ phát nổ gây sát thương.

Bên cạnh đó, BS Hoành cho hay, nếu người dân không may bị tổn thương chảy máu cần được nhanh chóng sơ cứu để cố định vết thương và tránh mất máu. Với những vết thương sâu cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa chấn thương trước 6 tiếng để điều trị kịp thời tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Theo Báo mới

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Dương: Giải cứu 3 người bị xe bán tải tông văng xuống kênh trong đêm

Xẻ dọc non cao… đi dạy học

Thông báo khẩn về các địa điểm mà BN1347 từng đến

Loading...