Bị chôn vùi trong đống đổ nát 1 ngày 1 đêm, đứa trẻ 3 tháng tuổi sống sót thần kỳ

Khoảnh khắc đứa trẻ được đưa ra khỏi đống đổ nát sau 1 ngày 1 đêm bị chôn vùi dưới đống đổ nát khiến nhiều người xúc động.

SaoStarSaoStar

Vào ngày 21/7, đội cứu hộ thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã giải cứu một đứa trẻ khoảng 3-4 tháng tuổi từ ngôi nhà bị sập ở huyện Huỳnh Dương (Trịnh Châu).

Theo truyền thông địa phương, một trận lở đất do mưa lớn đã khiến ngôi nhà bị sập và nhiều người mắc kẹt bên trong, trong đó có đứa trẻ này.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, giữa đống gạch đổ nát, đội cứu hộ tìm thấy một bé trai. Khi được giải cứu, đứa trẻ khóc rất to, quần áo ướt sũng, toàn thân dính đầy bùn đất. Một nhân viên cứu hộ nhanh chóng đỡ lấy đứa trẻ và choàng thêm áo cho bé.

Đứa trẻ sau đó được đưa tới bệnh viện để điều trị. Mẹ của bé sau đó cũng được giải cứu nhưng tình trạng không mấy khả quan.

Đứa trẻ được đội cứu hộ giải cứu từ đống đổ nát.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, một cư dân mạng kêu cứu trên Weibo rằng thôn Vương Tông Điếm thuộc trấn Thôi Miêu, huyện Huỳnh Dương đã bị mất liên lạc với bên ngoài vì các con đường đã bị mưa lớn làm đứt gãy. Hai mẹ con bị mắc kẹt trong đống đổ nát, mất liên lạc từ lúc 14h ngày 20/7. Trong khi đó, nước đang không ngừng dâng cao, ngọn núi gần đó cũng sắp bị sập xuống.

May mắn thay, đội cứu hộ đã đến giải cứu kịp thời. Khoảnh khắc đứa trẻ được đưa ra khỏi đống đổ nát sau 1 ngày 1 đêm khiến nhiều người xúc động.

Từ ngày 17/7, thành phố Trịnh Châu liên tục hứng chịu những cơn mưa xối xả khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Vào hôm 20/7, lượng mưa còn đạt kỷ lục 200mm trong một giờ. Đây được coi là trận mưa lũ nghiêm trọng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng triệu người bị ảnh hưởng.

Top