Bệnh viện giúp 20 sản phụ ‘vượt cạn’ thành công trong lũ nhận thư khen

Tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh vừa nhận thư khen của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế vì giúp 20 sản phụ ‘vượt cạn’ thành công trong mưa lũ.

Ngày 26/10, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có thư khen các y, bác sĩ, hộ sinh Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh trong điều kiện lũ lụt, thiếu thốn cơ sở vật chất nhưng vẫn đỡ, mổ đẻ thành công cho 20 sản phụ ngày 21/10.

20 sản phụ vượt cạn thành công tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên trong điều kiện khó khăn.

“Những ngày qua, bão lụt tàn phá nặng nề miền Trung, đặc biệt trong hai ngày 19/10 và ngày 20/10 với tình trạng mất điện, mất nước, nhưng Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh tích cực, khẩn trương vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai lũ lụt, vừa tích cực xuất sắc trong việc cấp cứu, chăm sóc đỡ đẻ và mổ lấy thai an toàn cho 20 cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Kết quả thành công trong việc chăm sóc đỡ đẻ an toàn cho các bà mẹ, trẻ sơ sinh trong điều kiện thiên tai lũ lụt, hạn chế khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực không chỉ là nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, tận tâm hết long phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc Việt Nam”, trích thư khen của quyền Bộ trưởng Y tế.

Bệnh viện Cẩm Xuyên bị ngập sâu trong nước lũ.

Ngày 21/10, tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tập thể y, bác sĩ đã đỡ và mổ đẻ thành công cho 20 sản phụ trong điều kiện bệnh viện ngập sâu trong nước lũ, mất điện lưới.

Theo Báo mới

Bài viết cùng chuyên mục

Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo về loại rượu vừa gây chết người

Cựu giám đốc CDC Hà Nội chủ mưu vụ nâng giá máy xét nghiệm COVID-19

Sản phụ ở Quảng Ninh có 2 tử cung

Loading...