Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga đã qua đời

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé Nguyễn Văn An – cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga đã tử vong vào hồi 13h30 chiều ngày 29/6.

Theo thông tin từ bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, trong suốt 3 tuần qua, Khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chẽ với bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia Anh Quốc để nỗ lực cứu chữa cho cháu bé nhưng bệnh quá nặng và không thể qua khỏi.

Nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra là do em bé đã bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga đã qua đời Ảnh 1

Bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas đã qua đời sau hơn 3 tuần chữa trị. Ảnh BVCC.

Theo Ths.BS Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn: “Mặc dù các bác sĩ đã phải tiến hành dùng kháng sinh phổ rộng, vừa tiến hành điều trị vừa phối hợp, vừa dùng kháng sinh cho những trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc, tuy nhiên, tình trạng nhiễm khuẩn của em bé rất nặng, tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi rất khó kiểm soát, bên cạnh đó bé còn kháng tất cả các kháng sinh”.

Hiện đại diện UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao thi thể cháu bé.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6 người dân xã Thanh Tiến, (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội ) phát hiện một bé trai nặng 2,4 kg bị bỏ rơi trong một hố ga. Tại thời điểm phát hiện bé rất yếu, côn trùng bám đầy mắt, tai, mũi, không có đồ đạc cá nhân cũng như thông tin liên hệ.

Sau đó người dân đưa cháu bé đến Trung tâm y tế gần nhất để tiến hành sơ cứu, các bác sĩ đã đặt tên cho bé là Nguyễn Văn An. Sau khi thăm khám ban đầu, phát hiện bệnh nhân có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng.

Tiếp đó, cháu bé được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé được xác định bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Sự việc sau đó được Công an TP Hà Nội xác định được người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (SN 1989, trú tại Hà Tĩnh).

Người mẹ khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm 6/6, thấy mình vỡ nước ối và trở dạ, T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Bỏ con xong, T. xóa dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

 

Theo

Bài viết cùng chuyên mục

Xẻ dọc non cao… đi dạy học

Thông báo khẩn về các địa điểm mà BN1347 từng đến

Thêm 4 ca mắc mới COVID-19, gồm 2 ca cộng đồng tại TP HCM

Loading...