Bé gái nhờ chú đi họp phụ huynh hộ: Chú vừa ló mặt vào lớp, cô giáo không thốt nên lời

Đây có lẽ là pha họp phụ huynh tấu hài nhất năm!

Chuyên trang InfonetChuyên trang Infonet

Ngoài các buổi họp định kỳ, giáo viên có thể mời phụ huynh đến trao đổi đột xuất nếu việc học tập trên lớp của trẻ có vấn đề. Trong trường hợp bố mẹ học sinh đi vắng, giáo viên có thể tạm trao đổi với người lớn khác như ông bà, cô chú,... của trẻ và nhờ truyền thông tin lại cho bố mẹ. Cũng vì vậy mà nhiều câu chuyện cười chảy nước mắt đã xảy ra.

Mới đây, một tài khoản Facebook có B.C.N đã chia sẻ lại câu chuyện cực hài hước về con gái mình. Ông bố này cho hay, con gái từng bị mời phụ huynh vào năm lớp 2 nhưng đúng lúc bố đi làm xa. Vậy là cô bé đã mời chú mình đi họp hộ. Tuy nhiên, cô giáo có nằm mơ cũng không ngờ, chú của cô bé lại... trẻ đến thế!

Câu chuyện cụ thể như sau:

"Năm lớp 2 Chip bị cô giáo mời phụ huynh. Nhưng lúc đó tôi đang đi làm ở Hà Nội còn Chip học ở quê.

Chip: "Thưa cô, bố mẹ em đi làm ở xa, 2, 3 tuần mới về. Em có thể mời chú của em đi thay được không?".

Cô giáo: "Cô đồng ý".

Hai chú cháu Thêm và Chíp. Chú học lớp 5, Chip học lớp 2.

Và thế là buổi chiều thứ 6 tuần ấy, ông chú Thêm (chú của Chip) học lớp 5 lẽo đẽo cong mông đạp xe đèo cháu đến để nghe những phàn nàn của giáo viên về tình hình học tập của Chip. Đến giờ tôi vẫn chưa tưởng tượng được ra vẻ mặt của giáo viên khi đó.

P/s: Dưới đây là bức hình chung hiếm hoi của 2 chú cháu".

Cộng đồng mạng sau đó không nhịn được cười trước câu chuyện quá đỗi hài hước. Một số người cho rằng, chắc cô giáo gặp phụ huynh học sinh xong cũng trầm cảm không thốt nên lời. Đến khi lấy lại bình tĩnh, ắt hẳn cô cũng cười vật vã. Về phía ông chú, dù còn nhỏ tuổi những cũng rất trách nhiệm với con cháu trong nhà đấy chứ!

Phía dưới bài đăng, cộng đồng mạng đã để lại loạt bình luận hài hước:

- Ngồi nghe cô giáo trình bày tình hình của Chip ở lớp 1 hồi lâu, chú Thêm nói với cô giáo: "Thưa cô, tôi thay mặt gia đình xin được tiếp thu ý kiến của cô, và sẽ về chấn chỉnh lại cháu Chip. Nếu không còn việc gì nữa, tôi xin phép cô cho tôi được về sớm. Chiều nay tôi có hẹn chơi bắn bi với mấy đứa bạn".

- Nhìn chú uy tín quá. Quả này cô giáo mua cho gói bim bim ăn chứ họp hành gì nữa.

- Cô gặp chú Thêm xong lại mời cả phụ huynh chú Thêm nữa thì buồn cười.

Top