Bắt tạm giam nhóm cán bộ tài nguyên môi trường ở Cần Thơ

Chiều 21/12, thông tin từ Công an thành phố Cần Thơ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Cần Thơ) đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bốn người là cán bộ và nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy liên quan đến vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Bắt tạm giam nhóm cán bộ tài nguyên môi trường ở Cần Thơ ảnh 1

Theo đó, những người bị bắt tạm giam gồm các ông: Lê Văn Vũ (đang là Phó Trưởng phòng); Huỳnh Trung Thanh, Lê Hồng Khánh (đều đang là chuyên viên) và Trần Tuấn Anh (nguyên chuyên viên) thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy. Bốn người này bị bắt về hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định của pháp luật, phạm vào tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” theo Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Thanh tra thành phố Cần Thơ đã có kết luận về những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình, nhà ở thuộc dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến Tỉnh lộ 918 và dự án Khu đô thị mới đường Võ Văn Kiệt thuộc quận Bình Thủy.

Kết luận chỉ ra công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy trong thời gian qua có nhiều sơ hở, yếu kém, trong đó có việc cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định, tách thửa, chia lô, bán nền xây dựng nhà không phép; san lấp kênh rạch, lấn chiếm, hình thành nhiều khu dân cư tự phát có cơ sở hạ tầng thấp kém…

Việc để một số hộ tách thửa, chia lô, nhằm hình thành các khu dân cư tự phát là không đúng với chủ trương của thành phố. Các sai phạm nêu trên đã vi phạm các quy định về sử dụng đất, quản lí đất đai theo quy định của Luật Đất đai 2013 và Luật Xây dựng 2014 và các nghị định hướng dẫn, thi hành, qua đó cho thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật. Nguyên nhân chính để xảy ra các sai phạm là do các phòng, ban chuyên môn và UBND quận Bình Thủy không tuân thủ nghiêm các quy định của Nhà nước, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý dẫn đến các sai phạm nêu trên.

Đến tháng 11/2018, UBND quận Bình Thủy đã xử lý kỷ luật 13 cán bộ với các hình thức từ “khiển trách” đến “giáng chức”. Sau đó, UBND thành phố Cần Thơ cũng đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy.

Ngày 15/9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Cần Thơ) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại quận Bình Thủy.

 

Theo Baotintuc.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Quan hệ nhiều lần với bạn gái nhí nhận 9 năm tù

Kết đắng của người ngoại quốc lừa hàng chục tỷ đi mua đất ở Bình Dương

Người phụ nữ đi liên hoan tối hôm trước, trưa hôm sau thấy thi thể nổi dưới ao

Loading...