Bắt nhóm thanh thiếu niên ném vỡ kính nhiều xe container ‘cho vui’

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vừa mật phục, bắt giữ nhóm thanh thiếu niên ném đá vào các xe container trên quốc lộ 5, đe dọa nghiêm trọng an toàn giao thông khu vực.

Bắt nhóm thanh thiếu niên ném vỡ kính nhiều xe container cho vui - Ảnh 1.

Hàng loạt xe container bị nhóm thanh thiếu niên ném đá vào kính chắn gió phía trước gây hư hỏng – Ảnh: NGỌC ÁNH

Ngày 27-10, Công an huyện Kim Thành cho biết đã bắt được nhóm thanh thiếu niên có hành vi ném đá làm vỡ kính chắn gió phía trước, gây nguy hiểm cho người đi đường sau thời gian mật phục.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin trình báo của các tài xế bị nạn, Công an huyện Kim Thành đã xác lập chuyên án, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra.

Kết quả đã phá thành công chuyên án, làm rõ nhóm thanh thiếu niên gồm: H.T.Đ. (16 tuổi), N.M.Đ. (17 tuổi), M.X.B. (16 tuổi), N.V.C. (18 tuổi), T.N.M. (16 tuổi), H.T.S (14 tuổi, cùng trú tại thị xã Kinh Môn) và Đ.T.H.N. (14 tuổi, trú tại huyện Kim Thành) là những người tham gia ném đá vào các xe container trên quốc lộ 5, đoạn qua huyện Kim Thành, Hải Dương.

Thủ đoạn của nhóm này là lái các xe máy không mang biển kiểm soát, nhặt đá ở ven đường tàu hỏa chạy dọc tuyến quốc lộ 5, ném vào kính xe container đi ngược chiều nhằm mục đích “cho vui”.

Bước đầu xác định trong các ngày, đêm từ 27-8 đến 30-8, nhóm này ném vỡ kính chắn gió của tổng cộng 15 xe container, ước thiệt hại khoảng 36 triệu đồng.

Căn cứ mức độ vi phạm, Công an huyện Kim Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và đang tiếp tục mở rộng điều tra hành vi của từng người trong nhóm.

Theo Báo Tuổi trẻ

Bài viết cùng chuyên mục

Vay 8 tỉ con nợ bị ép thành 20 tỉ

Nhân viên tạo gian hàng ảo chiếm đoạt 680 triệu đồng

Tài xế limousine mua ma tuý giấu trên xe… dùng dần

Loading...