Bất ngờ xưởng sản xuất ma túy do người TQ điều hành

Lãnh đạo thị trấn Đăk Hà cho biết, do xưởng này hoạt động kín kẽ bên trong, không có biểu hiện lạ nên chính quyền địa phương không nắm được.

Liên quan đến thông tin phát hiện xưởng sản xuất ma túy cực lớn do người Trung Quốc điều hành, sáng ngày 11/9, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum xác nhận và cho biết cơ quan công an đang điều tra, xử lý vụ việc.

“Xưởng này hoạt động kín kẽ nên chúng tôi không nắm được, trước giờ cũng không nghe người dân trình báo. Chỉ đến khi cơ quan công an bắt và khám xét trong xưởng đó thì địa phương mới biết”, lãnh đạo thị trấn Đăk Hà cho biết.

Theo đó, ngày 6/8, tại thị trấn Đăk Hà, Cục CSĐT tội phạm về ma túy chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh: Kon Tum, Bình Dương, Bình Định, Ninh Thuận, TP HCM và Đoàn 3, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Vụ Kiểm sát điều tra án ma túy Viện KSND tối cao đấu tranh thành công chuyên án, bắt 7 đối tượng quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi sản xuất trái phép chất ma túy.

Bất ngờ xưởng sản xuất ma túy do người TQ điều hành Ảnh 1

Khu nhà xưởng sản xuất ma túy. Ảnh: SGGP

Địa điểm khám xét là khu nhà xưởng của Công ty Xuất Nhập khẩu Đồng An Viên, có địa chỉ ở Tổ dân phố 3B, Khu làng nghề, thị trấn Đăk Hà.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm lít dung dịch (lấy mẫu giám định kết luận là ma túy tổng hợp); khoảng 13 tấn hóa chất, tiền chất và khoảng 20 tấn máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất trái phép chất ma túy.

Theo thông tin ban đầu, khu nhà xưởng nêu trên do người Việt Nam tại Kon Tum đứng tên nhưng được một số người Trung Quốc thuê lại để tổ chức sản xuất ma túy.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, tại buổi họp báo vào chiều tối 10/9, Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy cho rằng: “Các tổ chức tội phạm quốc tế đang lợi dụng địa bàn Việt Nam để tổ chức sản xuất ma túy, một phần phục vụ nhu cầu trong nước, phần lớn được chuyển đi các nước trong và ngoài khu vực”.

Bất ngờ xưởng sản xuất ma túy do người TQ điều hành Ảnh 2

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. Ảnh: SGGP

Được biết, Công ty Xuất Nhập khẩu Đồng An Viên bắt đầu hoạt động từ 17/7/2013. Lĩnh vực bán buôn vật liệu thiết bị khác trong xây dựng. Nơi đăng ký quản lý là Chi cục thuế huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Người đại diện pháp luật đồng thời là Chủ sở hữu Công ty này là ông Trần Ngọc An. Địa chỉ của chủ sở hữu ở thôn Tiến Hải, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Lập nhóm báo chốt CSGT thổi nồng độ cồn, 2 thanh niên bị gọi lên công an

An Giang: Trao trả cho người dân gần 220 triệu đồng bị mất trộm

Gã trai 19 tuổi giết lái xe taxi sa lưới

Loading...