Bất ngờ về thành phố sống chung với lũ suốt hàng trăm năm

Người dân ở thành phố Rotterdam (Hà Lan) đã sống chung với lũ trong hàng trăm năm qua.

Tại Rotterdam, khoảng 80% diện tích thành phố này nằm dưới mực nước biển và một số khu vực thậm chí thấp hơn đến gần 6 mét khiến tình trạng ngập úng diễn ra quanh năm. Ảnh: Wikipedia.

Việc chống lũ giờ đây không còn là yếu tố duy nhất người dân cần quan tâm mà vấn đề là phải làm sao sống cùng mưa lũ. Ảnh: DC.

Vì thế mà, khẩu hiệu “Sống chung với lũ” đã trở thành biểu tượng của người dân thành phố Rotterdam. Ảnh: Wikimedia Commons.

Dù chịu ảnh hưởng của mưa lũ, thành phố được thành lập khoảng 700 năm về trước này vẫn phát triển, trở thành đô thị lớn thứ 2 tại Hà Lan và là cảng biển lớn nhất Châu Âu. Ảnh: DC.

Một trong những điều mà Rotterdam nổi tiếng chính là xã hội đa văn hóa. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới sinh sống ở đây.

Có hàng chục ngôi nhà khối lập phương độc đáo ở Rotterdam. Chúng được xây dựng từ năm 1982 đến năm 1984. Ảnh: DC.

Cây cầu nổi tiếng nhất của Rotterdam, Erasmusbrug, có biệt danh là “De Zwaan” trong tiếng Hà Lan (có nghĩa là Thiên Nga) nhờ hình dáng của nó. Ảnh: DC.

Witte Huis (hay Nhà Trắng) là tên của tòa nhà chọc trời đầu tiên ở Rotterdam. Đây là tòa nhà văn phòng cao nhất của châu Âu một thời và là một trong những tòa nhà duy nhất ở trung tâm thành phố Rotterdam còn sót lại sau trận oanh tạc vào năm 1940. Ảnh: DC.

Món Kapsalon được “phát minh” tại thành phố Rotterdam. Ảnh: Wikipedia.

Theo Báo mới

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyên gia quốc tế: Nội lực của nền kinh tế Việt Nam ngày càng được củng cố

Phe Cộng hòa hối thúc ông Biden “mạnh tay” với Trung Quốc

Phe Cộng hòa hối thúc ông Biden “mạnh tay” với Trung Quốc

Loading...