Bạc Liêu điều tra 'cò lúa' lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh

Đối tượng Nguyễn Quốc Việt đã nhiều lần nhận tiền của anh S để đặt cọc mua lúa, nhưng không thực hiện và bỏ trốn khỏi địa phương.

Pháp Luật PlusPháp Luật Plus

Ngày 20/12, Công an huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, đang củng cố hồ sơ, điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với Nguyễn Việt Quốc, sinh năm 1976 (ngụ xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Đối tượng Nguyễn Quốc Việt.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, do có quen biết từ trước nên giữa tháng 8/2020, anh P.V.S, ngụ xã Hưng Phú, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) có liên hệ và nhờ Nguyễn Việt Quốc làm "cò" thu mua lúa (dịch vụ môi giới cho chủ máy gặt, chủ ghe mua lúa) của người dân trên địa bàn xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Sau đó, anh P.V.S đã nhiều lần chuyển tiền (tổng số tiền là 70 triệu đồng) cho Nguyễn Việt Quốc để đặt cọc mua lúa người dân.

Đến thời gian thu hoạch, anh P.V.S xuống xã Khánh, huyện Trần Văn Thời để thu mua lúa thì được người dân báo Nguyễn Việt Quốc đi làm ăn xa, nhiều năm không trở về địa phương. Biết mình bị lừa nên anh P.V.S đến cơ quan Công an trình báo hành vi lừa đảo của Nguyễn Việt Quốc.

Ngoài vụ việc này, Nguyễn Việt Quốc còn thực hiện hành vi lừa đảo với thủ đoạn tương tự ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh. Quá trình điều tra, Nguyễn Việt Quốc bỏ trốn khỏi địa phương nên bị cơ quan Công an ra quyết định truy nã.

Qua công tác vận động, chiều ngày 18/12, Nguyễn Việt Quốc đã ra đầu thú. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo luật định.

Top