Bạc Liêu: Bí thư xã bị cách chức vì sử dụng học bạ giả

Bí thư xã dùng học bạ giả nhằm hợp thức hóa hồ sơ để bản thân đủ điều kiện thi tốt nghiệp Trung học cơ sở nên đã bị kỷ luật cảnh cáo, buộc thôi chức vụ.

Bạc Liêu: Bí thư xã bị cách chức vì sử dụng học bạ giả Ảnh 1

Trụ sở Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Long Điền Đông A nơi ông Hận công tác. (Ảnh: Minh Luân)

Thông tin trên báo Người Lao động, sáng 8/7, Huyện ủy Đông Hải (Bạc Liêu) vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo Đảng đối với ông Lê Minh Hận, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông A, do có hành vi vi phạm về những điều đảng viên không được làm.

Qua kiểm tra, giám sát phát hiện ông Hận đã sử dụng học bạ giả nhằm hợp thức hóa hồ sơ để bản thân đủ điều kiện thi tốt nghiệp Trung học cơ sở; không trung thực trong việc kê khai lý lịch, lịch sử bản thân.

Theo báo Nhà báo và Công luận, việc làm của ông Hận đã vi phạm Điều 1, Điều 13, Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; điểm d, khoản 1, Điều 7 và điểm đ, khoản 2, Điều 22, Quy định 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Được biết, trước đó Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Hải cũng có quyết định thống nhất cho ông Lê Minh Hận thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2015-2020 (2016-2021), kể từ ngày 19/6/2020.

 

Theo Baodansinh.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bến xe, bến đò ở Bạc Liêu 'đìu hiu' khách mùa dịch

Sự thật thông tin 'cán bộ Bạc Liêu bị đánh bể đầu vì bia ôm'

Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc

Loading...