Áp giải ‘đại gia’ Trịnh Sướng đến phiên tòa xét xử vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả

Áp giải đại gia Trịnh Sướng đến phiên tòa xét xử vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả - Ảnh 1.

Trịnh Sướng được áp giải đến phiên tòa sáng 8-4 – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trong phiên xét xử sáng nay, có 2 bị cáo xin vắng mặt là Lê Châu Phước Hưng và Lê Ngọc Trí. Ngoài ra cũng có 2 luật sư bào chữa cho các bị cáo có đơn xin vắng mặt.

Thẩm phán phiên tòa xét thấy những người có liên quan, người làm chứng, lời khai đầy đủ, do đó việc những người này vắng mặt không ảnh hưởng đến phiên tòa nên vẫn quyết định tiếp tục xét xử.

Cũng tại phiên tòa sáng nay, luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng đề xuất mời một số điều tra viên liên quan để làm rõ một số số liệu.

Theo thẩm phán phiên tòa, phiên tòa có 4 nhóm bị cáo. Hội đồng xét xử sẽ xét hỏi theo phương pháp cuốn chiếu, xét hỏi từng nhóm.

Các bị cáo tại ngoại phải liên hệ chặt chẽ với thư ký phiên tòa. Trường hợp các bị cáo không hợp tác, HĐXX phải áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Phiên tòa dự kiến kết thúc vào ngày 29-4. Theo thẩm phán phiên tòa, phiên tòa dài ngắn phụ thuộc vào quá trình xét xử. Do có rất nhiều luật sư bào chữa nên thẩm phán yêu cầu các luật sư không lặp lại các ý đã bào chữa cho thân chủ để tránh kéo dài phiên tòa.

Trong sáng và chiều nay, dự kiến sẽ chủ yếu hoàn thành việc kiểm tra các thông tin liên quan của các bị cáo và người có liên quan.

Trước đó, vụ án đã được TAND tỉnh Đắk Nông đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 12-1. Tuy nhiên tòa phải tạm hoãn vì trong số 39 bị cáo, có một trường hợp người nhà cung cấp cho tòa giấy chứng nhận tâm thần, đến nay TAND tỉnh đã có kết quả giám định tâm thần liên quan đến bị cáo trên.

Theo lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông, qua điều tra, bị cáo này chỉ bị hạn chế về năng lực và hành vi. Đối với trường hợp này, bị cáo vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật và không phải đưa đi điều trị bắt buộc. Sắp tới, bị cáo này vẫn phải đến tòa để xét xử.

Áp giải đại gia Trịnh Sướng đến phiên tòa xét xử vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả - Ảnh 3.

Phiên tòa xét xử Trịnh Sướng và đồng phạm sáng 8-4 – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Áp giải đại gia Trịnh Sướng đến phiên tòa xét xử vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả - Ảnh 4.

“đại gia” Trịnh Sướng (53 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Sóc Trăng) – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Áp giải đại gia Trịnh Sướng đến phiên tòa xét xử vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả - Ảnh 5.

Một bị cáo khác được áp giải đến phiên tòa – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Cầm đầu đường dây sản xuất xăng giả là “đại gia” Trịnh Sướng (53 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Sóc Trăng). Cả Sướng và 38 người khác đều bị truy tố về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả)”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả tại Đắk Nông, Sóc Trăng, Cần Thơ, TP.HCM… Có 39 bị cáo ở 18 tỉnh, thành bị cơ quan tố tụng tại Đắk Nông truy tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Các bị cáo đã pha chế, bán ra thị trường 167 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hơn 136 tỉ đồng. Riêng Trịnh Sướng được xác định tổ chức sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, thu lợi bất chính hơn 102 tỉ đồng.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của các bị can là do hám lợi. Để xảy ra việc này cũng do sự quản lý thiếu chặt chẽ của các cơ quan hành chính nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, hóa chất.

Theo Tuoitre.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Nam thanh niên sát hại bạn gái rồi tông xe máy trực diện ôtô tự sát

Nam thanh niên sát hại bạn gái rồi tông xe máy trực diện ôtô tự sát

Nam thanh niên sát hại bạn gái rồi tông xe máy trực diện ôtô tự sát

Loading...