An Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh từ 0h ngày 7/9

Riêng một số xã, phường, thị trấn thuộc 'vùng cam', 'vùng đỏ' tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Báo VOVBáo VOV
Từ 0h ngày 7/9, An Giang sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh.

Chiều 5/9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, từ 0h ngày 7/9, địa phương này sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với một số xã, phường, thị trấn thuộc "vùng cam", "vùng đỏ" tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang giao cho Bí thư, Trưởng Ban chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình, dịch bệnh thực tiễn tại địa phương quyết định và tự chịu trách nhiệm việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể với cấp độ cao hơn, phù hợp theo từng khu vực.

Đối với các xã, phường, thị trấn thuộc "vùng cam", "vùng đỏ" tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, đồng thời tiến hành khoanh vùng nhanh, có giải pháp quản lý chặt chẽ, không để "chặt ngoài, lỏng trong", quyết liệt và xử lý triệt để ổ dịch. Tăng cường thiết lập, giữ vững và mở rộng "vùng xanh", phát huy vai trò của người dân, hộ gia đình, tổ nhân dân tự quản trong công tác phòng chống dịch tại từng khóm ấp; xác định xã phường là "pháo đài", người dân là "chiến sĩ" trên mặt trận phòng chống dịch.

Tiếp tục thực hiện thắt chặt trong phạm vi toàn tỉnh

Tỉnh tiếp tục thực hiện thắt chặt trong phạm vi toàn tỉnh sau 18h00 đến 5h00 sáng hôm sau. Các cơ quan, đơn vị quyết định giảm số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc tại cơ quan không quá 30%, người ở nhà phải làm việc trực tuyến và không tự ý ra ngoài khi không thật sự cần thiết; không áp dụng quy định này đối với các đơn vị phải bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định như: Công an, Quân sự, Biên phòng, Y tế, dân quân tự vệ...

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là chính sách hỗ trợ lao động tự do phải khẩn trương, kịp thời, minh bạch và đúng đối tượng.

Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời có kế hoạch hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn không thiếu lương thực, ổn định cuộc sống trong thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội./.

Top