8 thói quen buổi sáng mà bạn nên thay đổi để bảo vệ sức khỏe

Sau đây là 8 thói quen buổi sáng mà bạn nên thay đổi hoặc từ bỏ để cuộc sống khỏe mạnh hơn, có một ngày mới tốt đẹp hơn.

8 thói quen buổi sáng mà bạn nên thay đổi để bảo vệ sức khỏe Ảnh 1

Không tắm vào buổi sáng: Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Harvard (Mỹ) đã chỉ ra rằng, tắm vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo, dễ tập trung hơn và tăng cường chức năng não bộ. Vì vậy, hãy dành thời gian để tắm vào buổi sáng để một ngày làm việc năng động và hiệu quả hơn.

8 thói quen buổi sáng mà bạn nên thay đổi để bảo vệ sức khỏe Ảnh 2

Tắm nước nóng: Thói quen buổi sáng này bạn nên thay đổi ngay. Để đánh thức cơ thể, bạn nên tắm bằng nước mát. Tắm nước nóng là cách thư giãn, giúp cơ thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ, chỉ nên dành cho buổi tối.

8 thói quen buổi sáng mà bạn nên thay đổi để bảo vệ sức khỏe Ảnh 3

Dành quá nhiều thời gian cho điện thoại: Kiểm tra điện thoại vào buổi sáng ngay khi thức dậy không phải là thói quen tốt. Bạn nên vệ sinh cá nhân, tập vài động tác thể dục và ăn sáng trước khi bắt đầu công việc.

8 thói quen buổi sáng mà bạn nên thay đổi để bảo vệ sức khỏe Ảnh 4

Mất thời gian để chọn quần áo: Đa phần phụ nữ mất quá nửa thời gian buổi sáng để nghĩ xem mình nên mặc gì hôm nay. Bạn nên có kế hoạch từ tối hôm trước cho những việc mình sẽ làm vào ngày hôm sau, từ đó, đưa ra lựa chọn về trang phục phù hợp.

8 thói quen buổi sáng mà bạn nên thay đổi để bảo vệ sức khỏe Ảnh 5

Chỉ ăn ngũ cốc buổi sáng: Ngũ cốc là món ăn sáng tiện lợi nhưng đa phần các loại ngũ cốc đóng túi đều chứa nhiều đường, không tốt cho sức khỏe. Bạn nên có bữa sáng đầy đủ các nhóm chất để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động.

8 thói quen buổi sáng mà bạn nên thay đổi để bảo vệ sức khỏe Ảnh 6

Đánh răng ngay khi vừa thức dậy: Các nhà khoa học khuyên rằng, bạn nên uống một cốc nước lọc ấm ngay khi vừa thức dậy để đánh thức cơ thể và thúc đẩy tiêu hóa. Sau đó, bạn hãy đi đánh răng.

8 thói quen buổi sáng mà bạn nên thay đổi để bảo vệ sức khỏe Ảnh 7

Uống cà phê đen thay bữa sáng: Cà phê đen là thức uống quen thuộc của nhiều người vào buổi sáng nhưng sẽ không tốt cho sức khỏe nếu bạn coi đó là bữa sáng. Tốt nhất, bạn nên ăn sáng trước khi uống cà phê. Nếu không kịp chuẩn bị bữa sáng, hãy thêm một chút sữa vào ly cà phê để tránh gây hại dạ dày.

8 thói quen buổi sáng mà bạn nên thay đổi để bảo vệ sức khỏe Ảnh 8

Gấp chăn ngay sau khi thức dậy: Dọn dẹp giường ngủ là một thói quen tốt nhưng đừng làm việc đó ngay khi vừa thức dậy. Chăn ga vẫn còn hơi ấm của cơ thể là môi trường thích hợp để vi khuẩn trú ngụ, vì vậy, bạn nên vệ sinh cá nhân xong rồi hãy quay lại dọn giường. Ảnh: BS, Internet.

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Những tác hại khôn lường khi bạn quen dùng điện thoại vào ban đêm

Ghiền trà sữa, teen boy 13 tuổi bị kẹt trân châu trong đường ruột

Món đồ 'miễn phí' trong khách sạn tưởng sạch nhưng siêu bẩn

Loading...