7 thói quen xấu khi đi ngủ khiến bạn dễ tăng cân

Ăn vặt, ngủ không đủ giấc, thức dậy muộn hay uống cà phê là những thói quen xấu khi đi ngủ khiến bạn dễ bị tăng cân.

7 thói quen xấu khi đi ngủ khiến bạn dễ tăng cân Ảnh 1

Ăn vặt: Ăn vặt trước khi đi ngủ làm tăng lượng cholesterol và insulin trong cơ thể, ảnh hưởng tới nội tiết tố. Ngoài ra, thói quen này cũng làm xáo trộn quá trình trao đổi chất, khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng.

7 thói quen xấu khi đi ngủ khiến bạn dễ tăng cân Ảnh 2

Uống cà phê: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, uống cà phê trước khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể tăng tiêu thụ lượng axit chlorogen gây tăng cân.

7 thói quen xấu khi đi ngủ khiến bạn dễ tăng cân Ảnh 3

Không ngủ đủ giấc: Một giấc ngủ tốt kéo dài trong khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày. Nhưng nếu bạn ngủ ít hơn thời gian trên, cơ thể sẽ mệt mỏi, khiến các hoạt động thể chất ít dần đi, từ đó gây tăng cân.

7 thói quen xấu khi đi ngủ khiến bạn dễ tăng cân Ảnh 4

Không tập thể dục: Các bài tập thể chất rất quan trọng trong việc giảm cân vì giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và hỗ trợ đốt cháy lượng calo hiệu quả hơn. Trước khi đi ngủ, bạn có thể tập một số bài tập nhẹ nhàng như đi bộ 15 phút để giúp giảm cân tốt hơn.

7 thói quen xấu khi đi ngủ khiến bạn dễ tăng cân Ảnh 5

Sử dụng thiết bị điện tử: Theo một số nghiên cứu, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có liên quan tới việc gây thiếu ngủ và làm tăng cân. Bởi chúng cản trở quá trình sản xuất melatonin, một loại hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ trong cơ thể.

7 thói quen xấu khi đi ngủ khiến bạn dễ tăng cân Ảnh 6

Dậy quá muộn: Theo các chuyên gia, những người dậy sớm và thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào thời điểm này sẽ có cân nặng ít hơn những người có thói quen dậy muộn.

7 thói quen xấu khi đi ngủ khiến bạn dễ tăng cân Ảnh 7

Bố trí màu sắc phòng ngủ sai: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, căn phòng có nhiều màu xanh lam sẽ giúp bạn thư giãn và ngủ tốt hơn. Đây cũng là màu sắc giúp giảm cảm giác thèm ăn. Trái ngược với xanh lam, nếu căn phòng của bạn toàn chăn, gối, đệm màu đỏ hoặc màu cam sẽ khiến bạn dễ bị đói và tạo xu hướng ăn nhiều, gây tăng cân.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Truy nã nữ đối tượng thuê sát thủ giết người đàn ông với giá 300 triệu đồng

HLV thể hình đẹp trai bán dâm dùng hai viên kích dục

Chuyên gia chứng minh cấy mô Phi điệp đột biến dễ dàng

Loading...