6 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân

Tiêu thụ đồ ăn chế biến sẵn, ngủ quá nhiều, lười tập thể dục hay ăn sáng quá ít cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân.

6 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân Ảnh 1

Ăn thực phẩm chế biến sẵn: Tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn vào buổi sáng là sai lầm phổ biến nhất khiến bạn bị tăng cân. Bởi hầu hết các thực phẩm này đểu chứa đường, dầu mỡ và muối.

6 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân Ảnh 2

Bỏ bữa sáng: Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và ổn định lượng glucose trong máu. Khi bỏ bữa sáng, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ bị rối loạn, làm ảnh hưởng tới khả năng đốt cháy chất béo của cơ thế, gây tăng cân.

6 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân Ảnh 3

Ăn sáng quá ít: Một trong những thói quen khiến bạn tăng cân là ăn quá ít vào buổi sáng. Theo các chuyên gia, một bữa sáng hoàn hảo nhất sẽ cung cấp đủ từ 500 đến 600 calo và gồm các chất dinh dưỡng như: carbohydrate, protein, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất. Những chất dinh dưỡng này sẽ hỗ trợ duy trì cân nặng của bạn ở mức ổn định.

6 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân Ảnh 4

Không tập thể dục: Tập thể dục buổi sáng giúp đốt cháy nhiều calo hơn và ngăn ngừa tình trạng tăng cân. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, tập thể dục khi bụng đói vào buổi sáng giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo, từ đó giảm được cân.

6 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân Ảnh 5

Ngủ nhiều: Ngủ từ 7-8 giờ đồng hồ mỗi ngày là thời lượng lý tưởng để có sức khỏe tốt. Nhưng ngủ hơn 10 giờ hàng ngày sẽ làm tăng các chỉ số khối của cơ thể. Ngoài ra, ngủ nhiều cũng khiến bạn ăn sáng muộn hơn, từ đó làm xáo trộn quá trình trao đổi chất, gây tăng cân.

6 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân Ảnh 6

Không nhận đủ ánh sáng mặt trời: Nhiều người không hề biết rằng việc không nhận đủ ánh sáng mặt trời vào buổi sáng cũng gây tăng cân. Các nghiên cứu cho thấy, các tia UV từ mặt trời vào buổi sáng cũng cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, từ đó giúp bạn giảm được cân.

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Thực phẩm không nên kết hợp cùng hành tây

5 việc làm trước khi đi ngủ giúp bạn sống khỏe mạnh, làm một lần có thể thọ thêm 1 năm

Móng tay xuất hiện dấu hiệu này báo hiệu sức khỏe đang gặp trở ngại, bạn nên đi kiểm tra sớm

Loading...