6 người Việt điều trị khỏi COVID-19 ở Campuchia được đưa về nước

Đại sứ quán Việt Nam (ĐSQVN) tại Campuchia đã phối hợp cơ quan chức năng nước sở tại đưa 12 công dân Việt Nam về nước, trong đó 6 người được điều trị khỏi COVID-19.

Báo Tuổi trẻ onlineBáo Tuổi trẻ online
6 người Việt điều trị khỏi COVID-19 ở Campuchia được đưa về nước - Ảnh 1.
Công dân Việt Nam được điều trị khỏi COVID-19 tại Campuchia và đại diện Cục Điều tra và thực thi pháp luật, Tổng cục Di trú, Bộ Nội vụ Campuchia, đại diện Đại sứ quán Việt Nam - Ảnh: TUẤN NGỌC

Sáng 31-3, tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), đại diện ĐSQVN tại Campuchia đã phối hợp Cục Điều tra và thực thi pháp luật, Tổng cục Di trú, Bộ Nội vụ Campuchia và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài bàn giao và tiếp nhận 12 công dân Việt Nam (trong đó có cháu bé 2 tuổi) về nước.

Được biết, 12 người Việt được bàn giao sáng nay (có 6 nữ) quê các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Bình Thuận, Bến Tre, Bạc Liêu và TP.HCM sinh sống cùng gia đình, sang làm việc tại Campuchia. Sau khi mắc bệnh COVID-19 , họ đã được cơ quan y tế Campuchia chữa khỏi bệnh và mới xuất viện.

Ông Nguyễn Hải Trung - tham tán ĐSQVN tại Campuchia - cho biết: "Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, ĐSQVN tại Campuchia đặc biệt quan tâm công tác bảo hộ công dân, nhất là việc cập nhật tình hình và hỗ trợ kịp thời công dân Việt Nam không may bị lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 đang điều trị và đã khỏi bệnh".

Đến nay có 45 công dân Việt Nam được xác định mắc bệnh COVID-19 trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 3 (sự cố cộng đồng ngày 20-2).

Tất cả các bệnh nhân đều được tiếp nhận và điều trị kịp thời. Tại khu vực lãnh sự do đại sứ quán quản lý đến nay đã có 17 nữ bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi bệnh; sức khỏe các bệnh nhân khác đều ổn định.

6 người Việt điều trị khỏi COVID-19 ở Campuchia được đưa về nước - Ảnh 2.
Các công dân Việt Nam được điều trị khỏi COVID-19 tại Campuchia làm thủ tục về nước - Ảnh: TUẤN NGỌC

Cán bộ đại sứ quán thường xuyên theo dõi sát tình hình điều trị các bệnh nhân Việt Nam. Ngay khi có thông báo về các bệnh nhân được xuất viện, đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục pháp lý và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của Campuchia và Việt Nam để tổ chức đưa bà con về nước theo nguyện vọng.

Các công dân Việt Nam được đưa về nước không giấu được niềm vui, cảm kích vì được các cơ quan chức năng Campuchia đối xử tốt, được các bác sĩ và nhân viên y tế Campuchia hết lòng quan tâm và giúp điều trị khỏi bệnh.

Dự kiến trong tuần tới, ĐSQVN tại Campuchia cũng phối hợp nước sở tại tiếp tục hỗ trợ đưa những công dân Việt Nam đã chữa khỏi bệnh COVID-19 còn lại về nước theo quy định pháp luật của Campuchia và Việt Nam.

Ngay sau khi bàn giao, 12 công dân Việt Nam được hỗ trợ hoàn thành thủ tục nhập cảnh. Cán bộ Sở Y tế Tây Ninh hướng dẫn thực hiện các thủ tục kiểm tra y tế và đưa đi cách ly theo quy định.

công dân việt nam Tây Ninh Người Việt
Top