5 việc làm trước khi đi ngủ giúp bạn sống khỏe mạnh, làm một lần có thể thọ thêm 1 năm

Những hành động trước khi đi ngủ dưới đây giúp bạn giảm mệt mỏi, tăng cường kích thích các cơ, tốt cho tim mạch phòng đột quỵ.

Thở bụng tốt cho tim và phổi

Việc bạn thực hiện phương pháp thở bụng mở rộng dung tích phổi, giúp cải thiện chức năng tim và phổi tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thực hiện phương pháp này như sau: giữ tư thế ngồi thẳng, tay trái và tay phải lần lượt đặt lên trước bụng và ngực, dùng mũi hít vào, cố gắng phình bụng, khi thở ra dùng miệng để thở và hóp chặt bụng, làm mỗi phút 7-8 lần và mỗi lần thực hiện từ 10-20 phút, bạn sẽ thấy cơ thể của mình khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Uống nước ấm ngừa nhồi máu cơ tim

Chỉ với một ly nước ấm trước khi đi ngủ, nhưng lại sẽ giúp bạn đổ mồ hôi và khiến độ nhớt của máu tăng lên rất nhiều. Khi bạn uống một ly nước trước khi đi ngủ, làm loãng độ nhớt của máu, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim đột ngột, đau thắt ngực, huyết khối não tốt cho sức khỏe. Khi bạn uống có thể bỏ trong nước ấm thêm một ít mật ong.

5 việc làm trước khi đi ngủ giúp bạn sống khỏe mạnh, làm một lần có thể thọ thêm 1 năm Ảnh 1

Ngâm chân giúp bạn khỏe mạnh hơn

Dùng lược chải đầu phòng đột quỵ

Trước khi đi ngủ bạn muốn thư giãn trước khi đi ngủ, nắm chặt tay đấm nhẹ vào lưng, có thể kích thích các mô và huyệt đạo ở lưng, có thể thúc đẩy lưu thông máu cục bộ và thậm chí lưu thông máu toàn thân, rất có lợi cho cơ bắp và giải tỏa những căng thẳng giúp cơ thể ngủ ngon. Bạn hãy thực hiên mỗi lần đấm nhẹ lưng từ 10-20 phút.

Vỗ nhẹ bắp chân phòng chuột rút

Nếu bạn muốn có một đôi chân khỏe mạnh không bị đau nhức khi đi ngủ thì trước khi đi ngủ vỗ nhẹ vào bắp chân, có thể giúp thư giãn và làm ấm cơ bắp, có hiệu quả trong việc phòng ngừa chuột rút vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể thực hiện bằng cách ngồi trên giường, nâng bắp chân, hai bàn tay xoa nóng, xoa từ đầu gối đến mắt cá chân, sau đó vỗ nhẹ bắp chân 2 bên vỗ đi vỗ lại nhiều lần và mỗi chân vỗ trong vòng vài phút đến khi 2 chân ấm lên thì dừng lại.

5 việc làm trước khi đi ngủ giúp bạn sống khỏe mạnh, làm một lần có thể thọ thêm 1 năm Ảnh 2

Uống nước ấm trước khi ngủ thanh lọc cơ thể

Ngâm chân bằng nước ấm

Trước khi đu ngủ nêu bạn thực hiện hành động ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Việc bạn ngâm chân giống như bấm huyệt, giúp thúc đẩy cung cấp máu, giữ ấm nội tạng, phòng ngừa bệnh tật và tăng cường cho các tĩnh mạch, cơ bắp. Khi nhiệt độ nước phù hợp dựa vào sức chịu đựng của từng cá nhân và thời gian được kiểm soát trong vòng nửa giờ sẽ thấy cơ thể vô cùng sảng khoái.

 

Theo Doanhnghiepvn.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đề xuất tiếp viên hàng không cũng phải cách ly tập trung 14 ngày

Cậu nhỏ’ bị gập, tụ máu, biến dạng, lệch trục vì quan hệ tình dục ở tư thế ‘độc, lạ

Bệnh nhân 1349 có lịch trình dày đặc, hai lần đến Bệnh viện Chợ Rẫy

Loading...