'300 xác thai nhi ở nhà máy rác': Vì sao không khởi tố vụ án?

Liên quan thông tin ‘300 xác thai nhi ở nhà máy rác’ ở Cà Mau, CQĐT đã lý giải vì sao không khởi tố vụ án.

'300 xác thai nhi ở nhà máy rác': Vì sao không khởi tố vụ án? Ảnh 1

Hiện trường khai quật 9 hủ sành chôn xác thai nhi ở nhà máy rác – Ảnh: GIA BÁCH

Ngày 17.7, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, CQĐT Công an tỉnh Cà Mau không khởi tố vụ án hình sự xung quanh thông tin “phát hiện hơn 300 xác thai nhi” ở nhà máy rác trong 7 năm. Lý do không khởi tố vì không có sự việc phạm tội (theo khoản 1, Điều 157 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015).

Theo CQĐT, việc Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau phát hiện xác thai nhi lẫn trong rác thải thu gom về nhà máy từ khi hoạt động từ năm 2012 đến ngày 26.4.2019 là có thật. Cụ thể, từ ngày 12.8.2013 – 25.2.2019 Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau) có 83 phiếu chi mua đồ tẩm liệm với tổng số tiền hơn 16 triệu đồng, trong số này có nhiều phiếu chi tiền thanh toán cho 2, 3 lần mua đồ tẩm liệm.

Đến ngày 7.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định khai quật và khám nghiệm khu vực chôn 9 hủ sành do tổ công tác của UBND TP.Cà Mau phát hiện. Kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự – Bộ Công an xác định, mẫu giám định là xương người, tuổi xương ở giai đoạn bào thai.

Như Thanh Niên đã thông tin, Công ty Công Lý có tờ trình UBND tỉnh Cà Mau xem xét hỗ trợ chi phí chôn cất cho thai nhi, đồng thời kiểm tra, kiểm soát rác từ đầu nguồn để giảm thiểu việc thai nhi theo xe rác vào nhà máy.

Theo nội dung tờ trình, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau phát hiện hơn 300 xác thai nhi khi xử lý rác thải từ khi đi vào hoạt động đến nay. Công ty Công Lý cho biết nhà máy đã phải thực hiện chôn cất các thai nhi trên trong khuôn viên nhà máy và đến nay quỹ đất đầy, không còn chỗ chôn cất; mà hỏa thiêu thì đơn vị không có kinh phí.

 

Theo Thanhnien.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bí ẩn về chuyến xe buýt ma 375 – chuyến xe đi đến cõi âm

Cà Mau: Người dân lao vào đánh chết con chó cắn bị thương nhiều người giữa chợ

Diễn biến bất ngờ và phức tạp vụ bé gái 6 tuổi nghi bị bạn bố cưỡng hiếp tập thể trong khách sạn ở Nghệ An

Loading...