26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại

Tài sản của các tỷ phú USD ngày một gia tăng. Tài sản của 26 đại gia giàu nhất thế giới lớn hơn những gì 3,8 tỷ người nghèo nhất thế giới có trong tay, theo báo cáo của Oxfam.

26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại Ảnh 1

Ứng viên tổng thống Mỹ Michael Bloomberg sở hữu khối tài sản trị giá 55,6 tỷ USD. Ông kiếm tiền từ Công ty truyền thông Bloomberg với doanh thu 10 tỷ USD/năm. Ông là người giàu nhất New York và thứ 9 ở nước Mỹ. Ảnh: AP.

26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại Ảnh 2

Cựu CEO của Alphabet – nhà đồng sáng lập Google Larry Page là người giàu thứ 9 thế giới với khối tài sản trị giá 61,1 tỷ USD, theo Forbes. Ảnh: AP.

26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại Ảnh 3

Carlos Slim Helu điều hành công ty viễn thông di động lớn nhất Mỹ Latinh, América Móvil. Ông cũng sở hữu cố phần trong các hoạt động khai thác, bất động sản và hàng tiêu dùng khác. Khối tài sản của Carlos Slim Helu lên đến 62,7 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại Ảnh 4

Larry Ellison nắm giữ khối tài sản trị giá 67 tỷ USD. Năm 1977, ông sáng lập Công ty phần mềm Oracle với vốn ban đầu là 2.000 USD, trong đó 1.200 USD được lấy từ tiền túi. Tỷ phú giàu thứ 7 thế giới thôi giữ chức CEO vào năm 2004. Ảnh: Getty Images.

26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại Ảnh 5

CEO Facebook Mark Zuckerberg thành lập nền tảng truyền thông xã hội này tại phòng ký túc xá của Harvard cách đây 15 năm. Ông và vợ, Priscilla Chan, cam kết cho đi 99% khối tài sản 72,4 tỷ USD trước khi qua đời. Ảnh: Getty Images.

26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại Ảnh 6

Amancio Ortega là tỷ phú giàu nhất trong ngành bán lẻ nhờ Inditex (công ty mẹ của Zara), theo Forbes. Ông sở hữu khối tài sản 74,8 tỷ USD. Danh mục đầu tư bất động sản của tỷ phú này bao gồm các tòa nhà ở London (Anh), New York (Mỹ) và Madrid (Tây Ban Nha). Ảnh: Getty Images.

26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại Ảnh 7

Nhà đầu tư Warren Buffet – CEO của Berkshire Hathaway – sở hữu hơn 60 công ty và có khối tài sản trị giá 88,9 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại Ảnh 8

Tỷ phú Bernard Arnault – CEO của LVMH, tập đoàn sở hữu các thương hiệu Louis Vuitton, Sephora và Dom Perignon – nắm giữ khối tài sản trị giá 107,5 tỷ USD. Các thương hiệu thuộc LVMH mang về doanh thu gần 53 tỷ USD/năm. Ảnh: Getty Images.

26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại Ảnh 9

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates nắm giữ 107,6 tỷ USD. Ông cũng có các khoản đầu tư vào Đường sắt Quốc gia Canada, AutoNation và một số khoản đầu tư khác. Ảnh: Reuters.

26 tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều tiền hơn 3,8 tỷ người nghèo gộp lại Ảnh 10

Nhà sáng lập kiêm CEO Amazon.com, Jeff Bezos, sở hữu 110 tỷ USD, theo Business Insider. Năm 2013, ông mua tờ Washington Post với giá 250 triệu USD và sở hữu Công ty sản xuất hàng không vũ trụ Blue Origin. Ảnh: Getty Images.

 

Theo News.Zing.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tiền đẻ ra tiền: Kinh nghiệm 'liều ăn nhiều' 3 năm kiếm hơn 2 tỷ

Bí ẩn chuyện làm giàu ở xã nửa dân là tỷ phú, biệt thự mọc san sát

Ngày đặc biệt của 2 tỷ phú Việt: Núi tiền nghìn tỷ đổ về

Loading...