131 công dân cách ly tại Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm lần 1 từ Viện Pasteur TP.HCM của 131 công dân về từ Singapore ngày 7/8 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tối 7/8, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận 131 công dân về từ Singapore để cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (cũ), phòng ngừa dịch Covid-19.

Sáng 8/8, nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 131 công dân gửi Viện Pasteur TP.HCM. Sáng 9/8, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, 131 công dân đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

131 công dân cách ly tại Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2 Ảnh 1

131 công dân cách ly tại Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là 131 công dân trong tổng số 309 người trên chuyến bay từ Singapore về Sân bay Cần Thơ và được đưa về khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (cũ). Những công dân chủ yếu là người già, người bệnh hiểm nghèo, trẻ em, người lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng trở về nước. Các công dân này sẽ tiếp được cách ly, theo dõi trong 14 ngày theo quy định.

Đây là lần thứ 4, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận số lượng lớn người Việt Nam về nước theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Tính từ đầu mùa dịch tới nay, khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận tổng số 523 kiều bào về từ Vương quốc Anh, Philippines, Singapore.

Trước đó, 131 công dân trên được Bộ tư lệnh Quân khu 9 bố trí phương tiện đưa về Khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ) để cách ly tập trung 14 ngày theo quy trình tiếp nhận cách ly nghiêm ngặt, an toàn./.

 

Theo Vov.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đồng Tháp phát hiện cơ sở kinh doanh phân bón không rõ nguồn gốc

Đồng Tháp: Kêu gọi hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Công an Đồng Tháp góp 600 triệu hỗ trợ đồng bào miền Trung

Loading...