Xót xa trước cảnh nhà có 3 con chết đuối

Ngồi trong căn nhà nhỏ ở khu dân cư do chính quyền địa phương xây cất, bà Phạm Thị Hương (73 tuổi; ngụ ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) ngước nhìn về phía bờ kênh Tân Thành – Lò Gạch ôm mặt khóc nức nở.

Hơn 2 năm nay, vợ chồng chị Dương Thị Thu Vân (23 tuổi, cháu ngoại bà Hương) sống chung gia đình bên chồng ở phường An Thạnh (thị xã Hồng Ngự), làm công nhân thu gom rác. Do bên chồng đông người, vợ chồng chị Vân đưa 3 con nhỏ về nhà bà Hương ở. Để có thêm tiền chi tiêu, từ sáng sớm, bà Hương phải ra bãi rác tìm lựa phế liệu đến chiều mới về. Ba đứa con chị Vân phải nhờ vào sự trông coi của bà Bùi Thị Lợi (mẹ chị Vân – PV) bị tâm thần, lúc nhớ lúc quên.

“Tuy bà Lợi khờ khạo nhưng biết thương và giữ cháu kỹ lưỡng lắm. Hơn nữa, mấy đứa nhỏ cũng chưa hề dám bước ra ngoài đường chứ nói chi tới chuyện xuống tới bờ kênh xa cả trăm mét để chơi đùa” – bà Hương khẳng định.

Xót xa trước cảnh nhà có 3 con chết đuối - Ảnh 1

Bà Hương tại nơi phát hiện thi thể cháu Thảo

Cũng theo lời bà Hương, không biết vì sao trưa 3-2, ba cháu nhỏ lén lút dỡ hàng rào bằng lưới bên vách nhà đi xuống bãi tập kết cát, đá cặp bờ kênh và một số người dân địa phương có nhìn thấy. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, bà Hương nghe trong xóm tri hô có con cháu ai bị chết đuối dưới kênh nên chạy ra xem. Trên đường đi, bà Hương run rẩy khi phát hiện đôi dép của cháu Trần Thị Thu Thảo (3 tuổi) và ngã quỵ khi nhận ra thi thể của cháu ruột ở bờ kênh. Cách đó không xa, người dân phát hiện thêm 2 đôi dép nhỏ nằm gần bụi cỏ, nghi ngờ có thêm nhiều cháu nhỏ cùng gặp nạn, một số người xuống kênh lặn mò nhưng không tìm được.

Nhận được hung tin, vợ chồng chị Vân tất tả về nhà. Anh Trần Văn Lâm (24 tuổi, chồng chị Vân) vẫn hy vọng 2 đứa con còn lại sợ ba mẹ la rầy vì để em rớt xuống kênh nên bỏ trốn đâu đó nhưng mọi người chia nhau đi tìm khắp nơi vẫn không thấy. Đến lúc này, gia đình chồng chị Vân thuê 3 thợ lặn chuyên nghiệp tìm thi thể các cháu. Đến khoảng 13 giờ 30 phút ngày 4-2, thi thể cháu Trần Văn Thuận (5 tuổi) được tìm thấy khi vướng vào đám chà cách đó khoảng 500 m. Cũng tại vị trí này, các thợ lặn và người dân tiếp tục vớt được thi thể cháu Trần Thị Như Ý (6 tuổi).

“Khi hay tin các con bị nạn, tôi chỉ muốn chết theo chứ đâu còn ý nghĩa gì để sống. Mấy ngày nay tôi chỉ biết chạy lang thang ngoài đường như người điên. Vợ tôi không chịu nổi cú sốc này nên cũng đã nhập viện…” – anh Lâm nghẹn ngào.

Lãnh đạo UBND xã Bình Thạnh và thị xã Hồng Ngự đã đến thăm hỏi, hỗ trợ 16,2 triệu đồng cho gia đình các cháu có điều kiện lo hậu sự.

 

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Nam thanh niên giết người, cướp của rồi giấu xác cạnh ký túc xá

Đồng Tháp: Nữ giáo viên bị truy tố tội giết người vì cho con uống thuốc diệt cỏ

Quầy rau củ miễn phí ở Sa Đéc: Sự sẻ chia ý nghĩa với người nghèo