Xin lỗi người mua – bán dâm: Bêu rếu thêm lần nữa?

PGS.TS Trịnh Hòa Bình cho hay, hành vi đọc tên người mua bán dâm giữa phố thể hiện sự mông muội, nguyên thủy. Việc này làm ‘vấy bẩn’ thêm một lần nữa danh dự của người khác.

Xin lỗi người mua - bán dâm: Bêu rếu thêm lần nữa? - Ảnh 1

Sáng 1.2, đại tá Phạm Trung Thành – Trưởng phòng tham mưu tổng hợp, kiêm người phát ngôn công an tỉnh Kiên Giang – cho biết thêm trước mắt, ban giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc tổ chức tìm 2 người mua – bán dâm bị công khai hóa để tiến hành xin lỗi.

“Mấy ngày nay, anh em đã nỗ lực đi tìm những người bị bêu tên trên vỉa hè để xin lỗi nhưng chưa gặp được. Còn một số câu hỏi của nhiều anh chị phóng viên về quy trình công khai hóa, ai sai cái gì, sai tới đâu thì khi có kết luận của tổ kiểm tra chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí ngay” – ông Thành nói.

Liên quan việc công an tìm 4 người mua bán dâm bị ‘bêu tên’ giữa đường để xin lỗi, nhiều người e ngại, giới chức trách xin lỗi không khéo sẽ lại là công khai thêm lần nữa, bởi không ai muốn “chình” mặt thêm một lần nữa để được nhận lời xin lỗi công khai.

Xin lỗi người mua - bán dâm: Bêu rếu thêm lần nữa? - Ảnh 2

Người mua bán dâm bị bêu tên giữa phố.

Trao đổi với Lao Động, PGS.TS Trịnh Hòa Bình – Phó Tổng Thư ký Hội Xã hội học Việt Nam đã đưa ra góc nhìn cụ thể về việc này.

Ông cho biết, người mua bán dâm bị công an “bêu tên” giữa phố ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền riêng tư con người, có thể cấu thành Tội làm nhục người khác.

“Qua sự việc này, có thể thấy, giới chức trách Phú Quốc đang “đánh bùn sang ao”, không khác gì việc cạo đầu bôi vôi những người phụ nữ thất tiết ngày xưa.

Hành vi đọc tên người mua bán dâm giữa phố thể hiện sự mông muội. Nếu tổ chức công khai xin lỗi thì làm “vấy bẩn” thêm một lần nữa danh dự của người khác.

“Việc mua bán dâm liên quan góc khuất sinh hoạt thiếu chuẩn mực. Bản thân người bán dâm đã phải bí mật, huống hồ bây giờ gọi người ta đến để xin lỗi, e là không nên. Chỉ cần xin lỗi công khai trên truyền thông là được.

Nhà quản lý xã hội, nhà chức trách phải lựa chọn ứng xử khôn ngoan hơn, đúng pháp luật nữa. Làm việc này cũng là vi phạm pháp luật”, PGS.TS Trịnh Hòa Bình nói.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Người đàn ông đâm chết bạn cùng phòng ký túc xá chỉ vì… mở nhạc quá to

Đâm vào xe ba gác chở luồng, người đàn ông tử vong thương tâm

Khiêu khích 'bà cả', 'bồ nhí' tuổi teen bị trừng phạt không thương tiếc