Xe 30 tấn dừa bị lật không mất quả nào: Vì lương tâm không làm ngơ

“Chúng tôi chạy đến cứu tài xế bị kẹt ra khỏi xe, thấy hàng hóa đổ ra đường tung tóe ướt nhèm không ai bảo ai xắn tay xếp dừa giúp nhà xe bị nạn. Họ gặp nạn cũng như mình, lương tâm không cho phép làm ngơ”.

Đó là lời chia sẻ của anh Nguyễn Tuấn Anh ở xã Thạch Long, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khi được hỏi trước việc làm cảm động của hàng chục người dân địa phương đội mưa ra thu dọn dừa giúp chiếc xe tải bị lật vào chiều 10.1.

Xe 30 tan dua bi lat khong mat qua nao: Vi luong tam khong lam ngo - Anh 1

Hàng chục người dân địa phương đội mưa ra thu gom hàng hóa giúp nhà xe bị lật giữa QL1A đoạn qua xã Thạch Long.

Anh Tuấn Anh cho biết thêm: “Không chỉ tôi mà hơn 10 người đa số là anh em làm nghề lái xe ôm, taxi đứng điểm đón khách tại ngã ba Thạch Long huyện Thạch Hà chiều qua đã bỏ việc để ra giúp nhà xe bị nạn, lương tâm không cho phép làm ngơ”.

“Tôi làm nghề lái xe taxi, không chỉ lương tâm mà nguyên tắc trong nghề mình phải xuống cứu người khi gặp tai nạn. Khi tôi và mọi người đến thấy tài xế xe tải bị mắc kẹt chân không thoát ra được đành gọi lực lượng chức năng kéo xe cẩu tới để giải thoát đưa tài xế đi cấp cứu. Đưa được tài xế ra khỏi xe người ướt như chuột lột chân bị kẹt máu chảy lênh láng ai cũng thương nên không quản ngại mưa gió sẵn sàng giúp nhà xe dọn hàng. Đối với tôi đây là việc làm bình thường thôi mà, họ cũng lái xe như tôi”- anh Lê Đình Quốc ở xã Thạch Long huyện Thạch Hà nói.

Xe 30 tan dua bi lat khong mat qua nao: Vi luong tam khong lam ngo - Anh 2

Anh Lê Đình Quốc ở xã Thạch Long huyện Thạch Hà, người giúp thu dọn dừa đổ ra đường cho tài xế xe tải.

Còn phụ lái trên chiếc xe bị nạn mang biển kiểm soát 63R-00382, anh Phạm Minh Thái quê ở Tiền Giang cho biết: Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế chính là anh Nguyễn Văn Vàng bị chấn thương nặng ở chân hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà, còn tôi sau khi bị choáng được chăm sóc nay đã trở lại bình thường. Không chỉ được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, hàng chục người dân sống gần đó đã không quản ngại mưa gió ra thu dọn, sắp xếp dừa vào bờ đường không mất một quả nào”.

Cũng theo phụ lái Thái, sau khi tai nạn xảy ra, Công ty đã điều động 1 xe tải đến Hà Tĩnh bốc toàn bộ 30 tấn dừa được người dân thu dọn xếp lại gọn gàng bên bờ đường để đưa ra kịp cho đối tác tại Hà Nội. “Dù đang bị thương phải nằm điều trị tại bệnh viện nhưng tài xế Nguyễn Văn Vang rất vui vẻ vì hàng hóa đổ ra đường nhưng được người dân giúp đỡ thu dọn không bị mất mát nên không phải bồi thường”- phụ xe Thái nói.

Xe 30 tan dua bi lat khong mat qua nao: Vi luong tam khong lam ngo - Anh 3

Anh Nguyễn Tuấn Anh, ở xã Thạch Long huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) nói: “Họ gặp nạn cũng như mình, lương tâm không cho phép làm ngơ”.

Trước đó, vào lúc 16h45 ngày 10.1, tại nga ba vòng xuyến Thạch Long huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chiếc xe container mang biển kiểm soát 63R-00382 chở hoa quả từ Tiền Giang ra Bắc tiêu thụ, khi đến vòng xuyến Thạch Long do trời mưa đường trơn và ôm cua nên chiếc xe bị lật.

Hậu quả của vụ tai nạn ngoài việc tài xế bị chấn thương ở chân phải vào bệnh viện cấp cứu, thì toàn bộ trên thùng container chở 30 tấn dừa được bọc trong hộp giấy và bì tải đổ văng ra giữa đường.

Sau khi tai nạn xảy ra, dừa rơi tung tóe trên đường. Hàng chục người dân địa phương đã ra thu gom sắp xếp lại số dừa bị tràn ra đường lại một chỗ ngay ngắn giúp tài xế. Chưa dừng lại ở đó, những người dân này còn lấy bạt ra che chắn trên những thùng giấy đựng dừa tránh bị ướt hư hỏng.

Theo Danviet.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Độc đáo nghề 'thổi nước' vào hang bắt chuột đồng ở miền Tây

Giáo viên đã cho HS bài học nhớ đời về việc bắt nạt chỉ với 2 quả táo

Trẻ sơ sinh rơi: Bạn trai cũ, bạn trai mới nói gì?