Vụ xe khách lao xuống vực: Thông tin từ trường CĐ Kiên Giang về chuyến đi của sinh viên

Chuyến đi thực tập thực tế của 55 sinh viên trường Cao đẳng Kiên Giang kéo dài 8 ngày từ Kiên Giang tới các tỉnh miền Trung, nhưng mới đi đến ngày thứ 3 thì 21 thành viên gặp nạn bởi xe khách lao xuống vực

Vụ xe khách lao xuống vực: Thông tin từ trường CĐ Kiên Giang về chuyến đi của sinh viên Ảnh 1

Xe khách lao xuống vực rồi lật nhào.

Liên quan đến vụ xe khách chở giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Kiên Giang đi thực tập tuyến Miền Trung lao xuống vực khiến 20 người bị thương, 1 người tử vong chiều ngày 8/1, tối 8/1, trên website của trường, trường Cao đẳng Kiên Giang đã ra thông báo chính thức về chuyến đi của những sinh viên này.

Thông tin từ Phòng Truyền thông và Quan hệ quốc tế của trường, đoàn sinh viên đi thực tập có tổng cộng 55 sinh viên thuộc lớp Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành CĐK10 và 2 giáo viên của khoa Du lịch đi cùng. Nhà trường phối hợp cùng Công ty Du lịch tổ chức cho đoàn đi trên 2 ôtô, khởi hành từ Kiên Giang vào ngày 05/01 đến các tỉnh miền Trung, địa điểm cuối là Phan Thiết, lịch trình đi trong vòng 8 ngày.

Theo lịch trình chuyến đi, đoàn phải đi qua các tỉnh Bình Thuận – Nha Trang – Phú Yên – Quảng Ngãi – Bình Định – Quảng Nam – Đà Nẵng – Huế – Quảng Trị – Quảng Bình – Phan Thiết, trong đó đoạn đường đèo Hải Vân là một trong những điểm mà đoàn phải đi qua để các em sinh viên học cách thuyết minh trên đường đèo theo như kế hoạch thực tập ban đầu.

Một xe ô tô gặp nạn có 20 sinh viên và 1 giáo viên, Xe còn lại đi sau đang tập trung hỗ trợ các bạn gặp nạn. 21 giờ ngày 08/01/2019, một đoàn công tác của nhà trường do Hiệu trưởng dẫn đoàn cùng 1 số cán bộ, giáo viên và thân nhân các sinh viên bay ra Đà Nẵng để kịp thời hỗ trợ.

Vụ xe khách lao xuống vực: Thông tin từ trường CĐ Kiên Giang về chuyến đi của sinh viên Ảnh 2

Đưa sinh viên gặp nạn vào bệnh viện cấp cứu.

Trong số 10 nạn nhân bị thương đưa vào bệnh viện Đà Nẵng, có anh Trương Trí Thông là giáo viên, anh Lê Văn Ngẫu là hướng dẫn viên của công ty du lịch, các trường hợp còn lại là sinh viên.

Trường hợp sinh viên Vũ Thị Thảo, quê ở xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh (Kiên Giang) không may tử vong trong vụ tai nạn xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân, trong chiều 8/1, nhà trường đã cử cán bộ và cho xe về quê đón người thân của nữ sinh viên để cùng lãnh đạo nhà trường ra Đà Nẵng lo giải quyết các thủ tục cần thiết để đưa về quê lo hậu sự.

Trước đó, như Gia Đình Mới đã đưa tin, khoảng 12 giờ 30 ngày 8/1, chiếc xe khách BKS 51B-22930 do tài xế Trương Anh Minh điều khiển chở 21 người là giáo viên, sinh viên một trường Cao đẳng ở Kiên Giang di chuyển trên đèo Hải Vân bất ngờ bị rơi xuống vực, tại vị trí cách chân đèo Hải Vân về phía Phú Lộc (Huế) khoảng 2km.

Vụ tai nạn xe khách lao xuống vực khiến 1 nữ sinh viên tử vong, 20 người khác bị thương.

Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Giadinhmoi.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh niên quê Cần Thơ bị đâm chết ở Phú Quốc sau cuộc nhậu

11 học sinh vào trường điểm ở Kiên Giang nhờ gởi gắm

Casino đầu tiên ở Phú Quốc cho người Việt vào chơi