Vụ nữ sinh tử vong sau tiêm kháng sinh ở Long An: Mời công an tỉnh vào cuộc

Mặc dù đã có kết quả tử vong do suy hô hấp tuần hoàn choáng phản vệ thuốc nhưng phía bệnh viện quyết định mời công an tỉnh vào cuộc điều tra để thông báo kết quả chính xác cho người nhà bệnh nhân.

Sáng 28/12, trao đổi với Dân trí, đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cho biết đang phối hợp với cơ quan điều tra công an tỉnh để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân N.T.T.T (18 tuổi, ngụ huyện Tân Hưng).

Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, nơi xảy ra sự việc em T. tử vong.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, nơi xảy ra sự việc em T. tử vong.

“Theo kết quả của bệnh viện, em T. tử vong do suy hô hấp tuần hoàn choáng phản vệ thuốc. Tuy vậy, để làm rõ hơn, chúng tôi đã mời công an tỉnh vào cuộc điều tra để thông báo kết quả chính xác cho người thân. Hiện, sự việc vẫn đang được điều tra nên chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin”, đại diện bệnh viện tỉnh Long An cho biết thêm.

Trước đó, ngày 25/12, do bị đau bụng nặng nên gia đình đưa em T. đến bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười điều trị. Tại đây, sau khi chẩn đoán, các bác sĩ cho rằng em T. bị viêm ruột thừa. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc em càng cảm thấy đau bụng dữ dội hơn.

Đến 18h ngày 26/12, em T. được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Long An trong tình trạng đau nặng vùng hố chậu phải. Quá trình chẩn đoán, các bác sĩ nhận định em T. bị nhiễm trùng tiêu hóa và được bác sỹ chỉ định sử dụng kháng sinh thuốc Taxibiotic (Cefotaxin).

Khoảng 19h15, em T. được tiêm kháng sinh. Tuy vậy, sau khi tiêm khoảng 5 phút em T. bắt đầu có biểu hiện đỏ da, nôn ói và tụt huyết áp. Ngay lập tức, ê kíp trực đã thực hiện tiến hành xử lý chống sốc và phối hợp với Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc tiến hành hồi sức cho em T.

Đến 9 giờ 15 phút ngày 27/12, em T. tử vong. Chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ cho rằng em T. tử vong do suy hô hấp tuần hoàn choáng phản vệ do thuốc.

Sau khi em T. tử vong, gia đình em khá sốc và cho rằng nguyên nhân cái chết của em T. chưa thoả đáng và phản ánh với bệnh viện. Ngay sau đó, bệnh viện đa khoa Long An đã mời cơ quan điều tra phối hợp để xác định nguyên nhân tử vong của em T.

Hiện, sự việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Dantri.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Long An: 'Siêu' dự án Happyland mang đất đang thi hành án đi bán

Long An: Qua cầu đang sửa lúc 0 giờ, một thanh niên gặp tai nạn tử vong

Sóc Trăng: Bất thường trong vụ bé trai 32 tháng tuổi tử vong khi truyền dịch