Vụ học sinh bóp cổ cô giáo ở Bến Tre: Học sinh 'cá biệt' trong môi trường 'đặc biệt'

Học sinh (HS) N.V.M.T lớp 8.8 Trường THCS Tân Thạch (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), người đã bóp cổ cô giáo trong giờ tiếng Anh, có học lực và hạnh kiểm ‘trung bình’, trước đó đã được nhà trường quan tâm theo dạng ‘học sinh cá biệt’. Trong khi em M.T lớn lên và học tập trong môi trường đặc biệt tốt.

Vụ học sinh bóp cổ cô giáo ở Bến Tre: Học sinh 'cá biệt' trong môi trường 'đặc biệt' - Ảnh 1

Trường THCS Tân Thạch – ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.

Như Lao Động đã thông tin, ngày 2.3, trong giờ tiếng Anh ở lớp 8.8 Trường THCS Tân Thạch, giáo viên đứng lớp – cô C.T.N – phát hiện một HS nữ không tập trung vào môn học, mà xem bài môn học khác. Cô N nhắc nhở nhiều lần mà HS này không nghe, nên đã thu vở môn học khác mà HS đang xem bài. Bất ngờ, một HS nam tên N.V.M.T lớn tiếng văng tục, rồi nhào đến giật quyển vở và bóp cổ cô N trước sự ngỡ ngàng của cả lớp. Chỉ đến khi các HS lao vào can ngăn, cô N mới được giải thoát.

Theo thông tin từ Trường THCS Tân Thạch, em M.T có học lực và hạnh kiểm thuộc loại “trung bình”, được nhà trường quan tâm theo diện “học sinh cá biệt”.

Dễ suy luận rằng, có thể em M.T lớn lên trong điều kiện khó khăn, khiếm khuyết về tinh thần lẫn vật chất, nên đã có hành vi lệch chuẩn như vậy. Nhưng không, khi đến ấp An Thới A, xã An Khánh, huyện Châu Thành (Bến Tre), chúng tôi nhận ra em M.T sinh ra và lớn lên trong môi trường đặc biệt tốt. Ông T ba của em từng phục vụ trong quân đội, trở về địa phương là cựu chiến binh và công dân mẫu mực, được đồng đội và bà con yêu quý. Ông đã được tín nhiệm bầu làm Trưởng ấp 2 nhiệm kỳ. Mẹ của T là người phụ nữ hiền lành, giỏi giang việc chăn nuôi và trồng vườn. Kinh tế gia đình ông T thuộc loại khá giả trong vùng với vườn bưởi da xanh và trang trại nuôi heo.

Vụ học sinh bóp cổ cô giáo ở Bến Tre: Học sinh 'cá biệt' trong môi trường 'đặc biệt' - Ảnh 2

Ngôi nhà gia đình ông T khang trang giữa vườn cây trái. Ảnh: Nhật Huy

Giỏi việc nước, đảm việc nhà, ông T lo chuyện học hành cho con khó có ai hơn. Dù bận gì thì bận, ông T luôn đưa rước con đi học bằng xe máy hàng ngày. Những người bán hàng rong trước cổng Trường THCS Tân Thạch đã quen với hình ảnh một người cha cần mẫn đưa rước đứa con ngồi trên xe đã cao gần bằng cha. M.T đi học xong là về nhà, không chơi game, không đàn đúm, chiều tối có đi học thêm thì cũng được cha mẹ đưa rước.

Ngôi trường M.T học (Trường THCS Tân Thạch) lại là trường chuẩn cấp quốc gia, việc dạy và học từ lâu rất nề nếp, chất lượng, có uy tín trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Ấp An Thới 2 và xã An Khánh cũng là vùng quê “nông thôn mới”, không tê nạn xã hội, cuộc sống yên bình, người dân thân thiện…

Ấy vậy mà M.T lại là “học sinh cá biệt”, nghiêm trọng hơn là em đã hành xử không thể tin nổi – văng tục và bóp cổ cô giáo! Người nhà và bà con xung quanh của M.T cho biết, em vốn là đứa trẻ rất hiền lành, ngoan ngoãn. Không hiểu sao thời gian gần đây lại trở nên nóng nảy, dễ bị kích động, nhiều lúc không kiểm soát được lời nói và hành vi. Theo các bác sĩ tâm thần, việc một thiếu niên đến tuổi dậy thì có những biểu hiện “lệch chuẩn” là không có gì lạ. Gia đình cần đưa con đi khám để có sự can thiệp của y khoa, giúp trẻ trở lại bình thường.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

'Cầm cuốn tài liệu 600 trang tiếng Anh, em đọc 2 chữ là… ngất'

Bộ ảnh 'bóp mặt cả lớp' bá đạo, có một không hai của các bạn học sinh Trà Vinh

Phụ huynh tha thứ cho cô giáo đánh tím người con mình