Vụ cô giáo quỳ xin lỗi ở Long An: Nửa giờ với Hiệu trưởng Trường TH Bình Chánh

Câu chuyện ‘cô giáo quỳ’ xin lỗi cha mẹ học sinh tại Trường Tiểu học (TH) Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) đang đi dần tới hồi kết khi mới đây Hội đồng Kỷ luật huyện Bến Lức đã biểu quyết thống nhất kỷ luật Hiệu trưởng Trường TH Bình Chánh – thầy Huỳnh Công Sơn – với hình thức ‘cách chức’.

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi ở Long An: Nửa giờ với Hiệu trưởng Trường TH Bình Chánh Ảnh 1

Trường TH Bình Chánh.

Người viết đã có 30 phút ngồi với thầy Sơn khi thầy chỉ còn ít ngày làm hiệu trưởng Trường TH Bình Chánh.

Trái với lo lắng của tôi, thầy Huỳnh Công Sơn không suy sụp, mà tỏ ra khá điềm tĩnh, tuy thầy cho biết trong hơn 1 tháng qua, kể từ khi xảy ra chuyện “cô giáo quỳ”, thầy đã bị mất mấy kg vì mất ăn, mất ngủ.

Phòng làm việc, bàn làm việc của thầy Sơn rất đơn giản, thậm chí sơ sài, như không tương xứng với ngôi trường đồ sộ, tươm tất do thầy làm hiệu trưởng. Điều này phù hợp với nhận xét của nhiều giáo viên trong trường mà người viết được nghe trước khi đến gặp thầy: Thầy Sơn sống giản dị, không phô trương, hết lòng vì công việc, nỗ lực hoàn thành các phần việc để Trường TH Bình Chánh sớm đạt chuẩn Quốc gia…

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi ở Long An: Nửa giờ với Hiệu trưởng Trường TH Bình Chánh Ảnh 2

Phòng và bàn làm việc của thầy Sơn rất giản dị.

Thầy Sơn cho biết, cuối năm rồi, Sở GDĐT đã đến kiểm tra và đánh giá Trường TH Bình Chánh đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1. Hiện nhà trường đang xây dựng khu hành chính và thực nghiệm để cuối năm 2018 có thể chính thức được công nhận chuẩn Quốc gia. Tất nhiên là trừ khi không xảy ra chuyện “cô giáo quỳ” xin lỗi cha mẹ học sinh đáng tiếc vừa qua.

Thầy Sơn bắt đầu nghề dạy học năm 1984 tại Trường TH Bình Nhựt (cũng thuộc huyện Bến Lức) sau khi tốt nghiệp Trường Trung học Sư phạm Long An. Tại Trường TH Bình Nhựt, thầy Sơn có 24 năm làm phó hiệu trưởng (từ 1992 đến 2016), trước khi về Trường TH Bình Chánh làm hiệu trưởng. Được làm hiệu trưởng một ngôi trường “như mơ” này, thầy Sơn không còn ao ước gì hơn, chỉ còn nỗ lực để trường sớm đạt chuẩn Quốc gia, để việc dạy và học của trường ngày càng tốt hơn.

Thầy Sơn không muốn nhắc lại sự cố đáng tiếc mà thầy có một phần trách nhiệm. Thầy chỉ nói rằng, thầy “tâm phục khẩu phục” với quyết định của Hội đồng Kỷ luật huyện Bến Lức là “cách chức” hiệu trưởng đối với thầy do liên quan trách nhiệm tới chuyện “cô giáo quỳ”. Mặc dù trước đó, trong phần tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật, thầy nhận mức kỷ luật nhẹ hơn so với quyết định của Hội đồng Kỷ luật.

Thông thường, khi một hiệu trưởng bị kỷ luật “cách chức”, ngành giáo dục và địa phương thường chuyển người ấy đến làm giáo viên ở một trường khác để không khó xử cho cả người bị kỷ luật và người quản lý mới. Còn với thầy Sơn, thầy cho biết sẵn sàng chấp hành theo sự phân công của cấp trên.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đòi 300 triệu làm CMND, Trưởng CA xã Hòa Khánh Tây giờ ra sao?

Kỷ luật cảnh cáo cô giáo ở Long An đánh học sinh khuyết tật bầm tím người

Nghi vấn hiệu trưởng lạm dụng tình dục học sinh nam