Vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Tiền Giang: Một sự trùng hợp đáng kinh ngạc và quá đau lòng

Vụ cháy tại Cty TNHH Thực nghiệp Dệt Kangna (Cty Kangna, KCN Long Giang, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) xảy ra ngày 29.4 là vụ cháy lớn nhất ở Tiền Giang từ trước đến nay. Điều trùng hợp đáng kinh ngạc và quá đau lòng là: Cty Kangna được vinh dự đại diện hàng ngàn doanh nghiệp trong toàn tỉnh phát biểu hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) chỉ 3 ngày trước đó. Đây cũng là Cty được chọn diễn tập PCCC sau đó.

Vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Tiền Giang: Một sự trùng hợp đáng kinh ngạc và quá đau lòng Ảnh 1

Cty Kangna

Vụ cháy xảy ra tại nhà kho của Cty rộng 12.000 m2 chứa nguyên vật liệu cho sản xuất và các loại máy móc. Vụ cháy đã thiêu rụi hàng chục ngàn tấn bông cotton và các loại nguyên liệu khác, như: Ống giấy, bao bì, bông phân loại… Tổng thiệt hại từ vụ cháy ước tính trên 300 tỉ đồng.

Vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Tiền Giang: Một sự trùng hợp đáng kinh ngạc và quá đau lòng Ảnh 2

Hàng chục ngàn tấn nguyên liệu bị cháy rụi.

Theo lãnh đạo Cty Kangna, doanh nghiệp đang nỗ lực thu xếp để nhanh chóng nhập nguyên liệu, sớm khôi phục lại sản xuất, giải quyết việc làm cho người lao động. LĐLĐ tỉnh Tiền Giang và Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh đã kịp thời cùng lãnh đạo Cty và CĐCS Cty hỗ trợ CNLĐ vượt qua khó khăn trong thời gian Cty tạm dừng sản xuất.

Vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Tiền Giang: Một sự trùng hợp đáng kinh ngạc và quá đau lòng Ảnh 3

LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Các KCN tỉnh Tiền Giang kịp thời hỗ trợ CNLĐ vượt qua khó khăn.

Theo các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, Cty Kangna là 1 trong những đơn vị thực hiện các biện pháp PCCC nghiêm túc và tốt nhất tỉnh Tiền Giang. Vào ngày 26.4, tức chỉ 3 ngày trước khi xảy ra vụ cháy, tại Lễ Phát động Tháng Công nhân – Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018, Cty Kangna được vinh dự đại diện cho hàng ngàn cơ quan, doanh nghiệp trên toàn tỉnh Tiền Giang phát biểu hưởng ứng.

Đại diện lãnh đạo CTy Kangna phát biểu: “Hưởng ứng Tháng ATVSLĐ, chúng tôi đã phối hợp với CĐCS Cty kiểm tra quy trình kỹ thuật an toàn, tu dưỡng máy móc thiết bị sản xuất, dụng cụ PCCC… Chú trọng các biện pháp thông tin, tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc…”. Tại hội thi ATVSLĐ – Phòng chống cháy nổ diễn ra 1 ngày sau đó, đội PCCC Cty Kangna cũng đoạt được giải.

Vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Tiền Giang: Một sự trùng hợp đáng kinh ngạc và quá đau lòng Ảnh 4

Đại diện lãnh đạo CTy Kangna phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động Tháng CN – Tháng hành động về ATVSLĐ.

Theo kế hoạch, ngày 8.5, Công an huyện Tân Phước sẽ tổ chức diễn tập PCCC ngay tại xưởng sản xuất của Cty Kangna. Thế nhưng, ngày diễn tập chưa tới thì lực lượng PCCC huyện Tân Phước và tỉnh Tiền Giang đã phải vất vả chữa cháy thật tại Cty Kangna!

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cắt ghép chữ ký Phó bí thư, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Tiền Giang bị kỷ luật

Nam thanh niên đường mang theo còng và thẻ công an nghi giả ở Tiền Giang

Tiền Giang: Nghe tiếng chó sủa, phát hiện người đàn ông và chiếc xe máy nằm trên QL 1A