Vụ cha xâm hại tình dục con gái 10 tuổi: Nạn nhân được nhận vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh

Bé gái tên Tr, 10 tuổi, nạn nhân của vụ người cha xâm hại tình dục con ruột ở xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, sẽ được nhận vào nuôi dạy ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Long An và được cho đi học văn hóa.

Vụ cha xâm hại tình dục con gái 10 tuổi: Nạn nhân được nhận vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Ảnh 1

Ngôi nhà nơi bé Tr bị cha ruột xâm hại tình dục.

Ngày 14.4, ông Hoa Thanh Niên – Phó GĐ Sở LĐTBXH tỉnh Long An – cho biết, sở đang cùng địa phương huyện Cần Giuộc làm thủ tục để nhận bé Tr, nạn nhân của vụ người cha xâm hại tình dục con gái nhỏ, vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh (xã Bình Tâm, TP.Tân An). Ông Niên cho biết, cùng với việc nhận bé Tr vào trung tâm, Sở LĐTBXH cũng sẽ làm việc với ngành GDĐT để bé Tr được học tập văn hóa phù hợp với điều kiện thực tế của cháu. Hiện bé Tr đã 10 tuổi những vẫn chưa được đến trường.

Cùng ngày, bà S.Đ – bà nội của bé Tr – cho biết, gia đình đã được chính quyền xã Phước Lý hướng dẫn làm thủ tục để bé Tr được nhận vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh và đi học từ đầu. Bà S.Đ cho biết, bà và mẹ cháu Tr ủng hộ việc đưa bé Tr về tỉnh để nuôi dạy và học tập, giúp cháu được học hành đàng hoàng, sớm quên đi những chuyện không hay xảy ra với cháu tại gia đình. Thỉnh thoảng, bà và mẹ cháu Tr sẽ về tỉnh thăm cháu một lần.

Như LĐO đã đưa tin, theo nguồn thông tin trên mạng xã hội về việc một bé gái tên Tr bị cha ruột là Hồ Văn H xâm hại tình dục nhiều lần, Công an huyện Cần Giuộc đã xác minh vụ việc, tạm giữ hình sự đối tượng H để điều tra và đưa bé Tr đi giám định thương tổn cơ thể. Kết quả giám định cho thấy, bé Tr chỉ bị tổn thương bên ngoài vùng kín, không bị rách màng trinh. Với kết quả đó, người cha bệnh hoạn chỉ bị khởi tố về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Kinh hoàng nam sinh giết bạn gái mang thai, vứt xác vào thùng rác

Phạm Công Danh than mất trí nhớ, tiếp tục diễn kịch ở phiên tòa?

Trung úy công an chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng