Vụ cán bộ y tế ở Hậu Giang bị đánh, cắn: Công an phục hồi điều tra

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phụng Hiệp đã ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án cán bộ y tế bị đánh, cắn.

Liên quan đến bài “Khuất tất trong vụ cán bộ y tế ở Hậu Giang bị đánh, cắn dã man” mà Dân Việt đã phản ánh ngày 3.4 vừa qua, Công an huyện Phụng Hiệp đã quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự trước đó và phục hồi điều tra.

Công an huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) vừa gửi thông báo đến ông Dương Hoàng Luận – cán bộ y tế công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp (cơ sở 1) và bà Nguyễn Thị Kim Thủy (vợ ông Luận) cho biết, đã phục hồi điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương (trong vụ án trên, ông Luận và bà Thủy là bị hại – PV).

Vụ cán bộ y tế ở Hậu Giang bị đánh, cắn: Công an phục hồi điều tra Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Kim Thủy thời điểm lúc bị đánh

“Sau khi nhận được văn bản của Phân viện Pháp y Quốc gia tại TP.HCM về thẩm định quy trình và kết quả giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Hậu Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phụng Hiệp đã ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 7 ngày 6.3.2018, đồng thời phục hồi điều tra vụ án hình sự nêu trên” – thông báo ghi rõ.

Trao đổi với phóng viên, ông Luận cho biết: “Ngày 4.6.2017, vợ ông là bà Thủy cùng người thân đang ở căng tin Trạm y tế thị trấn Cây Dương thì bà Nguyễn Thị Mỹ Xuyên (ngụ cùng địa phương) và em gái là Nguyễn Thị Mỹ Huyền đến chửi bới, nhục mạ, đồng thời “nắm đầu tôi đè xuống đất, rồi dùng tay và chai nước đập vào đầu, bụng tôi nhiều cái”. Ông Luận đến can ngăn thì bị bà Xuyên cào, cắn chảy máu, dùng ghế đập vào đầu đến gãy ghế.

Vụ việc chưa dừng lại ở đó, khi bà Thủy đến Trung tâm y tế huyện Phụng Hiệp để sơ cứu thì bà Xuyên cùng người nhà bám theo, tiếp tục gây sự. “Lúc này, bà Xuyên và bà Huyền dùng đá đập vào người vợ tôi từ chỗ xe lăn cho đến phòng thay đồ của bệnh viện. Còn chồng bà Xuyên cùng một số người khác cản không cho ai vào can thiệp. Cho đến khi bảo vệ bệnh viện đến thì nhóm người này mới buông tha” – ông Luận cho hay.

Kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Hậu Giang cho thấy, ông Luận có tỷ lệ thương tích tổn hại là 11%, còn bà Thủy là 3%.

Vụ cán bộ y tế ở Hậu Giang bị đánh, cắn: Công an phục hồi điều tra Ảnh 2

Vết thương của ông Luận

Ngày 13.11.2017, Công an huyện Phụng Hiệp đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Xuyên, bà Huyền để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Viện kiểm sát nhân dân huyện Phụng Hiệp sau đó đã phê chuẩn quyết định khởi tố trên.

Xét thấy vụ án có tính chất phức tạp, xảy ra nơi công cộng, vụ việc liên quan đến nhiều đối tượng, cần phải điều tra làm rõ nên ngày 29.12.2017, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phụng Hiệp đã có văn bản đề nghị gia hạn thời gian điều tra vụ án hình sự. Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phụng Hiệp đã có quyết định cho gia hạn điều tra đến ngày 12.3.2018.

Đến ngày 6.3.2018 vừa qua, Công an huyện Phụng Hiệp đã ra thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án.

 

Theo

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Người đàn ông đâm chết bạn cùng phòng ký túc xá chỉ vì… mở nhạc quá to

Đâm vào xe ba gác chở luồng, người đàn ông tử vong thương tâm

Khiêu khích 'bà cả', 'bồ nhí' tuổi teen bị trừng phạt không thương tiếc