Vụ 2 vợ chồng cán bộ y tế bị đánh dã man: Truy tố hai chị em ruột

Vợ chồng cán bộ y tế ở Hậu Giang bị tấn công liên tiếp khiến thương tích tổn hại là 11% đối với chồng và 3% đối với vợ.

Liên quan đến bài “Khuất tất trong vụ cán bộ y tế ở Hậu Giang bị đánh, cắn dã man” mà Dân Việt đã phản ánh vào tháng 4 vừa qua, Công an huyện Phụng Hiệp đã có kết luận điều tra và đề nghị truy tố 2 bị can là Nguyễn Thị Mỹ Xuyên (ngụ tại ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) và bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền (em gái Xuyên) về tội cố ý gây thương tích.

Vụ 2 vợ chồng cán bộ y tế bị đánh dã man: Truy tố hai chị em ruột Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Kim Thủy thời điểm lúc bị đánh

Đề nghị trên của Công an huyện Phụng Hiệp đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp chấp thuận. 2 bị can trên cũng đã bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phụng Hiệp, ngày 4.6.2017, ông Dương Hoàng Luận – cán bộ y tế công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp (cơ sở 1) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Kim Thủy đang ở căn tin Trạm y tế thị trấn Cây Dương thì bà Xuyên và Huyền đến chửi bới rồi xảy ra xô xát, đánh nhau.

Vụ 2 vợ chồng cán bộ y tế bị đánh dã man: Truy tố hai chị em ruột Ảnh 2

Ông Dương Hoàng Luận có tỷ lệ thương tích tổn hại là 11%

Lúc này, Huyền dùng tay nắm tóc và lấy vỏ chai thủy tinh đánh nhiều lần vào người bà Thủy. Thấy vậy, ông Luận đến can ngăn đã bị bà Xuyên cắn vào cánh tay phải và dùng móng tay cào vào vùng mặt, vùng cổ.

Khi bà Thủy đến Trung tâm y tế huyện Phụng Hiệp để sơ cứu, Xuyên và Huyền đi theo. Thấy bà Thủy ngồi trên xe lăn trước phòng chụp X-Quang, Xuyên nhào vô nắm tóc, còn Huyền thì dùng tay đánh nhiều lần vào người bà Thủy, khiến cho bà Thủy ngã xuống nền gạch.

Sau đó, bà Thủy đứng dậy được, Xuyên và Huyền đẩy bà Thủy vào phòng vệ sinh. Lúc này, Xuyên dùng tay đánh nạn nhân còn Huyền dùng cục bê tông đánh trúng vào đầu bà Thủy.

Trong lúc Xuyên và Huyền đánh bà Thủy, có nhiều người thân, trong đó có ông Hồ Văn Hiếu (chồng bà Xuyên) đứng xung quanh bên ngoài ngăn không cho ai vào can thiệp. Hậu quả, bà Thủy bị thương và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ điều trị.

Kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Hậu Giang cho thấy, ông Luận có tỷ lệ thương tích tổn hại là 11%, còn bà Thủy là 3%.

Sau vụ việc xảy ra, ngày 13.11.2017, Công an huyện Phụng Hiệp đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Xuyên và Huyền. Xét thấy vụ án có tính chất phức tạp, xảy ra nơi công cộng, vụ việc liên quan đến nhiều đối tượng nên cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phụng Hiệp đề nghị gia hạn thời gian điều tra vụ án trên và được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đồng ý.

Theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phụng Hiệp, trong vụ án trên, hành vi của một số người thân, trong đó có ông Hồ Văn Hiếu (chồng bà Xuyên) đứng xung quanh bên ngoài phòng vệ sinh ở Trung tâm y tế huyện Phụng Hiệp, ngăn không cho ai vào can Xuyên và Huyền đánh bà Thủy chưa đủ căn cứ xác định vai trò đồng phạm. Vì vậy, Công an huyện Phụng Hiệp đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (200 nghìn đồng/người) vì hành vi gây mất trật tự tại bệnh viện.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thiếu nữ 16 tuổi bị quản lý quán karaoke đưa tới nhà nghỉ cưỡng hiếp

Bắt nguyên Tổng Giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến

Phẫn nộ hai anh em trai cùng hiếp dâm cháu gái ruột