Vĩnh Long: Tập huấn kỹ thuật trồng hoa, cây cảnh

Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long vừa tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, xử lý ra hoa, tạo dáng trên một số loại hoa, cảnh cho gần 70 đại biểu trên địa bàn tỉnh.

Theo nguồn tin từ sở KH&CN Vĩnh Long, buổi tập huấn thu hút 70 đại biểu đến từ Hội nông dân, Hội làm vườn, Hội sinh vật cảnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn, Phòng kinh tế, kinh tế và hạ tầng các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Vinh Long: Tap huan ky thuat trong hoa, cay canh - Anh 1

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong buổi tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn kỹ thuật trồng và xử lý ra hoa lan Dendrobium, lan Hồ điệp; kỹ thuật tạo dáng trên một số loại cây cảnh và thực hành tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long.

Ngoài ra, ban tổ chức còn dành thời gian cho đại biểu thảo luận chia sẻ những thuận lợi và khó khăn liên quan đến nội dung tập huấn.

Buổi tập huấn đã giúp đại biểu hiểu rõ về lợi ích cũng như kỹ thuật trồng, chăm sóc và tạo dáng hoa, cây cảnh. Đồng thời, từng bước hình thành và nhân rộng các mô hình trồng hoa kiểng trên địa bàn tỉnh mang lại hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao đời sống người dân đặc biệt trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 

Theo Khoahocphattrien.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vĩnh Long: Mỗi năm thu vài trăm triệu đồng từ trồng cau vàng dưới tán vườn

Vĩnh Long: Bán nốt đàn gà giống mà cơ hội cứu vợ vẫn xa vời

Công bố quyết định thanh tra công tác cán bộ tỉnh Vĩnh Long